Đà Nẵng: Triệt xóa cơ sở sản xuất bột nêm, mì chính giả

Moitruong.net.vn

– Lực lượng chức năng Đà Nẵng vừa phát hiện, bắt quả tang cơ sở sản xuất 1.200 gói hạt nêm, mì chính giả cùng với 2 bao nguyên liệu và nhiều dụng cụ, phương tiện dùng để đóng gói.

Rạng sáng 14/7, Đội Cảnh sát Kinh tế – Môi trường, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) kiểm tra bất ngờ cơ sở ngôi nhà trên đường Cù Chính Lan, phát hiện ông Phan Tuyến (50 tuổi, trú phường Hòa Khê, quận Thanh Khê) đang có hành vi đem bột nêm giả đi giao cho khách.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 1.200 gói hạt nêm và bột ngọt các loại đã được làm giả nhãn hiệu các mặt hàng hạt nêm, bột ngọt thông dụng trên thị trường đã được bao gói cẩn thận, 2 bao nguyên liệu và nhiều dụng cụ, phương tiện dùng để đóng gói.

Bột nêm và mì chính giả được phát hiện

Làm việc với cơ quan điều tra, ông Tuyến khai đã lấy nguyên liệu không có nguồn gốc từ một đối tượng không rõ lai lịch trên địa bàn, mang về phân chia và đóng gói vào bao bì có in thương hiệu của các hãng hạt nêm, mì chính nổi tiếng như Knorr, Aone, Ajinomoto, rồi đem bỏ mối cho tiểu thương tại các chợ trên địa bàn Đà Nẵng.

Ông Tuyến bán các loại bột nêm, mì chính giả này với giá thành rẻ hơn nhiều lần so với bột nêm thật nên rất được ưa chuộng. Hiện Công an quận Thanh Khê đang tiếp tục điều tra làm rõ, củng cố hồ sơ vụ việc.

Toàn bộ số hàng trên và các công cụ phương tiện dùng để sang chiết, đóng gói sản phẩm đã bị tạm giữ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thủy Tiên