Đà Nẵng xây dựng thành phố thông minh

Hải Anh (t/h)|16/11/2018 23:30

Đà Nẵng cần sự chung tay của cộng đồng DN trong và ngoài nước để xây dựng thành phố thông minh thông qua việc ứng dụng các thành tựu công nghệ thông tin (CNTT), công nghiệp 4.0 vào tất cả lĩnh vực của đời sống kinh tế – xã hội.

>>>Quảng Nam: Sau sự cố vỡ hầm, thủy điện Sông Bung 2 tích nước trở lại

>>>Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ra mắt Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông

Chia sẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh về Thương mại và Đầu tư ASEAN (ABIS) 2018 khai mạc tại Singapore vào ngày 12/11, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung cho biết, với dân số hơn 95 triệu người (lớn thứ 14 trên thế giới), nền kinh tế tăng trưởng trung bình khoảng 6 – 7%/năm và sự nổi lên rõ rệt của tầng lớp trung lưu trong những năm gần đây, Việt Nam đang được coi là thị trường đầy tiềm năng và cơ hội cho các DN của ASEAN và thế giới.

“Đà Nẵng đặt mục tiêu xây dựng thành phố thông minh thông qua việc ứng dụng các thành tựu CNTT, công nghiệp 4.0 vào tất cả lĩnh vực của đời sống kinh tế – xã hội, tạo động lực và góp phần thúc đẩy phát triển theo định hướng bền vững. Đà Nẵng cũng đã phối hợp với các đoàn chuyên gia tư vấn xây dựng “Đề án xây dựng Thành phố thông minh”, đưa vào hoạt động Hệ thống thông tin Chính quyền điện tử TP từ năm 2014”- ông Nguyễn Nho Trung cho biết.

KTĐT đưa tin, Đà Nẵng triển khai xây dựng thành phố thông minh trong 17 lĩnh vực ưu tiên thuộc 6 trụ cột chính gồm: Quản trị, kinh tế, môi trường, đời sống, công dân và giao thông trong 3 giai đoạn. Các mô hình ứng dụng của Thành phố thông minh phục vụ việc quản trị, vận hành và tiếp cận thông tin của 3 đối tượng chính là người dân, chính quyền, DN.

Vì thế, thông qua Hội nghị ABIS 2018, Đà Nẵng mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác mới, học tập các kinh nghiệm chuyển đổi từ TP quản lý theo kiểu truyền thống sang mô hình mới nhằm tạo ra những giải pháp có giá trị mới, tạo tiền đề cần thiết để TP tiếp tục phát triển tốt hơn xuyên suốt các giai đoạn sau.

Hải Anh (t/h)

Bài liên quan
  • Di tích lịch sử đình Đa Phước ở Đà Nẵng đang bị xâm hại
    Trái với sự tôn nghiêm của một di tích lịch sử, đình làng Đa Phước (tại P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã và đang bị xâm hại bởi một cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng (VLXD) nhưng chính quyền địa phương lại không xử lý dứt điểm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng xây dựng thành phố thông minh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO