Đài Loan: Cầu dây văng 140m bất ngờ đổ sập khiến 20 người bị thương

Moitruong.net.vn

– Cầu dây văng Nam Phương Áo (Đài Loan) khánh thành năm 1998 bất ngờ đổ sập vào khoảng 9h30 sáng 1/10, ít nhất 20 người bị thương, nhiều nạn nhân vẫn mắc kẹt.

Hiệp hội Nghề cá quận Tô Áo, Đài Loan vừa xác nhận cây cầu dây văng Nam Phương Áo bất ngờ đổ sập vào sáng nay, khiến hơn 20 người bị thương. Cụ thể, khoảng 9h30 sáng 1/10, cây cầu bắt đầu rung lắc dữ dội rồi sập xuống. Một chiếc xe tải chở nhiên liệu được cho là đã ở trên cầu khi nó đổ sập, bốc cháy dữ dội ngay sau khi rơi xuống.

Sập cầu khiến ít nhất 20 người bị thương 

Chiếc cầu sập xuống sông, đè nát ba tàu cá neo đậu bên dưới và một chiếc xe chở xăng lao xuống nước gây ra một vụ cháy. Tàu chở xăng có thể được nhìn thấy gần như đi qua cầu, kéo dài qua một cảng cá nhỏ.

Các quan chức bảo vệ bờ biển cho biết ít nhất 20 người bị thương, trong đó 6 người bị thương nặng. Người lái xe chở xăng dầu nằm trong số những người được đưa đến bệnh viện. Tổng thống Thái Văn Anh cho biết một chiến dịch giải cứu đã được triển khai để tìm kiếm thêm người bị thương hoặc mất tích. “Chúng tôi hy vọng sẽ giải cứu an toàn tất cả trong thời gian ngắn nhất để giảm thiểu thiệt hại”.

11 ngư dân trên ba chiếc tàu cá bên dưới chiếc cầu khi nó sập đã kịp nhảy xuống biển. Giới chức bảo vệ bờ biển cho biết 5 người đã được giải cứu nhưng 6 ngư dân vẫn bị mắc kẹt bên dưới đoạn cầu sập.

Cây cầu này cùng tên với cảng cá Nam Phương Áo, được khánh thành vào năm 1998 và là cầu dây văng duy nhất ở Đài Loan. Thậm chí, nó còn là cầu dây văng vòm đơn đầu tiên ở châu Á. Cầu Nam Phương Áo dài 140m, rộng 15m và bắc ngang qua một tuyến đường thủy trong cảng cá.

Minh Đoàn (T/h)