Đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số quốc gia vì một Việt Nam phát triển hùng cường

Thế Đoàn|05/10/2022 15:54

Ngày 22/4/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 505/QĐ-TTg, lấy ngày 10/10 hàng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Ngày 05/10, Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022.

VIDEO: Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam – Đồng hành Chuyển đổi số quốc gia
W_chuyen-doi-so-1.jpg
Chương trình nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022

Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Hà Yên - Phó Cục Trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Lương Đức Thắng - Phó Cục Trưởng Cục văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ban lãnh đạo Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam và các hội viên, đối tác của Hiệp hội trong cả nước.

W_chu-tich-hiep-hoi-quang-cao.jpg
Ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch Hiệp Hội Quảng Cáo Việt Nam phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch Hiệp Hội Quảng Cáo Việt Nam cho biết: Căn cứ Kế hoạch triển khai Ngày Chuyển đổi số quốc gia do Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt tại Quyết định số 16/6/2022; Công văn số 4247/BTTTT-CTHH ngày 16/8/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc triển khai Quyết định số 505/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 với nhiều hoạt động phong phú và thiết thực. Hiệp hội tin tưởng với sự năng động, sáng tạo của toàn thể hội viên và được các cơ quan báo chí, truyền thông hỗ trợ, các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 sẽ lan tỏa thông điệp “Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam – Đồng hành chuyển đổi số Quốc gia” góp phần đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số quốc gia vì một Việt Nam phát triển hùng cường.

W_pho-cuc-truong-cuc-phat-thanh-truyen-hinh.jpg
Ông Nguyễn Hà Yên - Phó Cục Trưởng Cục Phát thanh truyền Hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Hà Yên - Phó Cục Trưởng Cục Phát thanh truyền Hình và Thông tin điện tử, Bộ TTTT cho biết: Tại Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/6/2020, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" và nêu quan điểm phát triển nền tảng số là giải pháp đột phá để thúc đẩy chuyển đổi số nhanh, giảm chi phí và tăng hiệu quả. Đây là một trong những kim chỉ nam trong hoạt động chuyển đổi số thời gian vừa qua và cho đến năm 2030. Trong bối cảnh chuyển đổi số trên thế giới phát triển rất nhanh, ở Việt Nam thì các doanh nghiệp được sự chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ cũng đang bắt nhịp rất kịp thời.

Điểm nhấn của sự kiện là các tham luận về Chuyển đổi số, Tọa đàm “Những thách thức mà doanh nghiệp quảng cáo trải qua trong thời kỳ chuyển đổi số”, trao tặng Bằng khen vinh danh các doanh nghiệp hội viên tiêu biểu trong lĩnh vực chuyển đổi số.

W_chuyen-doi-so-2.jpg
Diễn giả trình bày tham luận về Chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Các tham luận của diễn giả, và những trao đổi của các đại biểu đưa ra bám sát các chủ đề, nội dung cụ thể đi vào thực tiễn như: Top xu hướng công nghệ của ngành quảng cáo; Cơ hội công ty khởi nghiệp xây dựng thị trường khách hàng quốc tế; Các xu hướng quảng cáo hiện nay trên nền tảng số; Chiến lược xây dựng thương hiệu hàng đầu trên các nền tảng số; Số hoá trải nghiệm quảng cáo ngoài trời; Công nghệ mới trong ngành biển bảng;…

W_chuyen-doi-so-3.jpg
Tọa đàm “Những thách thức mà doanh nghiệp quảng cáo trải qua trong thời kỳ chuyển đổi số”

Sự kiện góp phần lan tỏa ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của Ngày Chuyển đổi số quốc gia, tạo cơ hội cho các hội viên, đối tác và khách hàng tìm hiểu các mô hình, các giải pháp chuyển đổi số mới được áp dụng trong ngành quảng cáo, tư vấn và cung cấp các giải pháp, kết nối các đơn vị cung cấp giải pháp chuyển đổi số với các tổ chức và cá nhân đang cần có giải pháp chuyển đổi số nhằm thúc đẩy nhanh công cuộc chuyển đổi số trong ngành quảng cáo.

Bài liên quan
  • Đẩy mạnh chuyển đổi số lĩnh vực tài nguyên và môi trường
    Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 với chủ đề “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân” nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động, thúc đẩy thực hiện chuyển đổi số toàn diện nói chung và ngành tài nguyên và môi trường nói riêng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số quốc gia vì một Việt Nam phát triển hùng cường