Mải nghe điện thoại, tài xế xe khách lao vào đường ray tàu hỏa

23/08/2018 04:45
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) –  Ngày 23/8, công an huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã bước đầu xác định nguyên nhân vụ việc xe khách lao vào đường ray ngày 19/8 là do tài xế cúi xuống  để nghe điện thoại.

Xe khách tông vào đường chắn và lao lên đường ray tàu hỏa (Theo Laodong)

Công an huyện Hà Trung cho biết, khoảng 12h30 ngày 19/8, xe khách mang biển kiểm soát 36B-022.97 do lái xe Lê Văn Phi (Phú Sơn, Thanh Hóa) điều khiển. Khi đi đến km 301 – khu vực ngã ba giao nhau giữa đường sắt và QL 217 thì tài xế cúi xuống nghe điện thoại.

Cùng lúc đó, có một xe khách khách giảm tốc độ và chuyển hướng sát với đường sắt. Do phanh xe không ăn, anh Phi buộc phải đánh lái về phía bên gác chắn, khiến thanh chắn gẫy và xuyên thủng cửa kính. Xe khách do anh Phi cầm lái đã lao lên đường ray, đúng lúc tàu hỏa chuẩn bị đến. Ngay lập tức, hai nhân viên gác chắn là anh Thái Văn Thành và chị Trần Thị Nhã đã kịp thời giật kẹp chì, đồng thời ra tín hiệu khẩu cấp yêu cầu tàu dường lại. Rất may, không có thiệt hại nào về người xảy ra.

Ngay khi sự việc xảy ra, ban An toàn giao thông tỉnh Thanh Hóa đã lập tức yêu cầu công an huyện Hà Trung và các cơ quan chức năng vào cuộc, tiến hành điều tra, làm rõ sự việc.

Phương Thảo (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mải nghe điện thoại, tài xế xe khách lao vào đường ray tàu hỏa