Sóc Sơn: Biệt phủ tiền tỷ mọc giữa rừng phòng hộ

Bích Thuần (t/h)|19/10/2018 00:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

MOITRUONG.NET.VN– Trên địa bàn 2 xã Minh Trí và Minh Phú (huyện Sóc Sơn) nhiều vị trí ở rừng phòng hộ vốn thoáng đãng, yên bình nay bị san phẳng, nhường chỗ cho việc xây dựng biệt thự, lâu đài hoành tráng.

>>>Đồng Nai sẽ giải tỏa khu công nghiệp Biên Hòa 1

>>>ndonesia nỗ lực giải quyết vấn đề ô nhiễm nhựa

Đây được coi là khu nghỉ dưỡng có vị trí phong thuỷ đẹp nằm trong quy hoạch rừng phòng hộ bảo vệ môi trường Sóc Sơn.

(Ảnh: Zing.vn)

Nằm cách UBND xã Minh Trí chưa đầy 7 km, tại khu vực hồ Đồng Đò, thôn Minh Tân (xã Minh Trí, Sóc Sơn, Hà Nội) có không ít công trình xây dựng nằm sâu trong lõi vùng quy hoạch rừng phòng hộ của thủ đô, quy mô xây dựng lên đến hàng nghìn mét vuông.

Tình trạng đào núi, lấp hồ, băm nát rừng phòng hộ đã biến khu vực này vốn thanh bình nay trở thành đại công trường với cảnh xây dựng diễn ra tấp nập. Người dân sinh sống trong khu vực cho biết vài năm trở lại đây, nhiều người ở các địa phương khác về mua đất khiến giá đất tăng lên chóng mặt. Đây được coi là khu nghỉ dưỡng có vị trí phong thuỷ đẹp nằm trong quy hoạch rừng phòng hộ bảo vệ môi trường Sóc Sơn.

Theo chính quyền TP.Hà Nội, những vi phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại khu vực quy hoạch đất rừng phòng hộ nêu trên đã được Thanh tra Chính phủ, Thanh tra TP.Hà Nội chỉ rõ, kiến nghị xử lý trước đó. Tuy nhiên, việc xử lý, khắc phục của UBND huyện Sóc Sơn, các sở, ngành chậm, chưa triệt để và tiếp tục xảy ra các vi phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng.

Phía UBND TP.Hà Nội cũng vừa có văn bản gửi Thanh tra thành phố và các sở ngành liên quan yêu cầu thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự xây dựng tại xã Minh Phú và xã Minh Trí (huyện Sóc Sơn). Văn bản nêu rõ những vi phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại khu vực quy hoạch đất rừng phòng hộ tại hai xã trên đã được Thanh tra Chính phủ và Thanh tra thành phố kết luận và kiến nghị xử lý.

Bích Thuần (t/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sóc Sơn: Biệt phủ tiền tỷ mọc giữa rừng phòng hộ