Đồng Nai: 2 huyện ngập nặng, Thủy điện Trị An vô can

Moitruong.net.vn

– Nhiều khu vực huyện Vĩnh Cửu và Trảng Bom (Đồng Nai) ngập sâu trong nước là do mưa lớn từ thượng nguồn đổ về, nguyên nhân không phải do Thủy điện Trị An xả lũ.

Trước đó, Giám đốc công ty thủy điện Trị An Võ Tấn Nhẫn đã bác bỏ và khẳng định thủy điện Trị An xả lũ không ảnh hưởng gì đến các khu vực tại huyện Trảng Bom.

Thủy điện Trị An xả lũ để bảo vệ hồ chứa

Vào ngày 18/9, Công ty thủy điện Trị An đã phát đi thông báo gửi đến các vùng hạ lưu có thể bị ảnh hưởng như Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM có phương án chuẩn bị đề phòng ngập lụt.

Theo thông báo này, các khu vực thuộc Trảng Bom không nằm trong danh sách bị ảnh hưởng khi thủy điện xả lũ. Do đó, thông tin huyện Trảng Bom bị ngập do thủy điện Trị An là không chính xác.

Cùng với đó, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai cũng khẳng định các khu vực ngập thuộc huyện Trảng Bom và Vĩnh Cửu là do mưa lớn từ thượng nguồn đổ về, kết hợp lượng mưa tại chỗ, cùng với xả nước của các hồ thủy lợi, chứ không phải do Thủy điện Trị An xả lũ.

Được biết, khu vực ấp Sông Mây (xã Bắc Sơn, H.Trảng Bom) bị ngập nặng khiến 150 hộ dân bị ảnh hưởng, phải di dời; cùng với đó là ngập 190ha ao nuôi cá, thiệt hại lớn về tài sản.

Trâm Anh (T/h)