Đồng Nai mở cửa trở lại nhiều hoạt động kinh doanh dịch vụ, trừ karaoke, vũ trường, bar

Ngọc Ánh|02/03/2021 12:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Từ ngày 1/3, tỉnh Đồng Nai cho mở lại các hoạt động kinh doanh dịch vụ. Trừ các hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường tiếp tục tạm ngừng đến khi có thông báo mới.

Ngày 1/3, UBND tỉnh Đồng Nai vừa ra văn bản về việc mở lại một số hoạt động trong tình hình mới. Cụ thể: Mở lại các hoạt động kinh doanh dịch vụ.

Theo đó, thời gian vừa qua công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên cả nước nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng đã thực hiện rất quyết liệt và đạt hiệu quả to lớn, tình hình dịch bệnh tại các tỉnh có dịch cơ bản đã được kiểm soát.

Trừ các hoạt động: karaoke, quán bar, vũ trường vẫn tiếp tục tạm ngừng đến khi có thông báo mới, các dịch vụ khác được mở cửa trở lại nhưng vẫn phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như thực hiện thông điệp 5K, “khẩu trang-khử khuẩn-khoảng cách-không tụ tập-khai báo y tế”.

Đồng Nai cho phép mở lại các hoạt động kinh doanh dịch vụ

Tất cả hoạt động phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế, thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của các bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1m, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người trở lên cùng một lúc.

Bên cạnh đó, các hoạt động nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo tín ngưỡng thờ tự cũng được tổ chức nhưng không tập trung quá 50 người tại cùng một thời điểm và đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch khác theo quy định của ngành y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, khoảng cách giữa hai người từ 1m trở lên.

Khuyến khích người dân sử dụng khẩu trang vải thay cho khẩu trang sử dụng một lần để hạn chế rác thải và chống lãng phí.

Ngọc Ánh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đồng Nai mở cửa trở lại nhiều hoạt động kinh doanh dịch vụ, trừ karaoke, vũ trường, bar