Đồng Nai: Triển khai ôn tập cho học sinh qua truyền hình trong dịch Covid-19

Moitruong.net.vn

– Trước tình hình học sinh phải tạm nghỉ học để phòng chống Covid-19, tỉnh Đồng Nai bắt đầu tổ chức dạy học qua sóng truyền hình. Học sinh khối 9 và 12 là đối tượng được tổ chức học theo hình thức này để ôn tập lại kiến thức.

Sáng 17.2, UBND tỉnh Đồng Nai ra văn bản cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 2. Việc cho nghỉ học hết tháng 2 là động thái để phòng dịch corona theo đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trước đó, học sinh Đồng Nai được nghỉ Tết Nguyên đán hai tuần và ba tuần nghỉ phòng dịch.

Để đảm bảo việc ôn tập kiến thức cho học sinh, đặc biệt là các em cuối cấp lớp 9 và 12, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Đồng Nai ghi hình “ôn tập qua truyền hình”.

Đồng Nai triển khai dạy và học qua truyền hình. Ảnh: Báo Thanh Niên

Cụ thể, từ ngày 17/2 Sở GD-ĐT Đồng Nai và Đài PTTH Đồng Nai bắt đầu sản xuất và phát sóng chương trình ôn tập kiến thức học kỳ 1 năm học 2019- 2020 dành cho học sinh lớp 9 (các môn Toàn, Ngữ văn, Tiếng anh) và học sinh lớp 12 (các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng anh Vật lý, hóa học , Sinh học, Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân).

Theo Sở GD-ĐT , chương trình ôn tập sẽ được phát sóng vào lúc 07h30 phút và 13h30 phút hàng ngày (bắt đầu từ ngày 17/02) trên kênh truyền hình Đồng Nai 1 và phát lại chương trình vào lúc 8 giờ 35 phút và 14 giờ trên kênh Đồng Nai 2.

Ngoài ra chương trình cũng được phát trên website của Đài PTTH ĐồngNai và Sở GD-ĐT Đồng Nai.

Lê Mai (t/h)