Đợt nắng nóng gay gắt ở miền Bắc khi nào kết thúc?

Hoàng Anh|11/07/2023 11:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Đợt nắng nóng dài nhất ở miền Bắc kể từ đầu năm duy trì đến hết tuần tới, nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội có thể lên 39 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 11/7, và ngày 12/7, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45 - 60%.

nang-nong-gay-gat.jpg
Ảnh minh họa

Khu vực Bắc bộ, từ Đà Nẵng đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50 - 60%.

Khu vực Hà Nội hôm nay có mây, đêm có lúc có mưa rào và giông; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Từ ngày 12 – 20/7, khu vực Bắc bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng khoảng chiều tối và đêm 14 – 19/7 có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, từ ngày 15/7 nắng nóng giảm dần.

Trung bộ chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, các tỉnh bắc Trung bộ và nam Trung bộ từ 14 – 19/7 có mưa rào và giông rải rác; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi có nắng nóng, từ khoảng ngày 16/7 nắng nóng giảm dần.

Tây nguyên và Nam bộ chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đợt nắng nóng gay gắt ở miền Bắc khi nào kết thúc?