Dự báo thời tiết ngày 01/5: Bắc Bộ có mưa rào và dông, Nam Bộ ngày trời nắng

Moitruong.net.vn

– Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, từ ngày 1/5 – 3/5, các tỉnh Bắc Bộ phổ biến hình thái ngày trời nắng, chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông.

Các tỉnh Bắc Bộ phổ biến hình thái ngày trời nắng, chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông. Riêng chiều tối ngày 1 – 2/5 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Các tỉnh ven biển Trung Bộ cũng phổ biến hình thái ngày trời nắng, chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông. Riêng chiều tối ngày 1 – 2/5 có mưa rào và dông rải rác tập trung ở phía Bắc của khu vực. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng; chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. Riêng chiều tối ngày 1/5 khu vực Nam Bộ và Nam Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội phổ biến hình thái ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ; riêng chiều tối ngày 1 – 2/5 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
TP HCM ngày trời nắng; chiều tối và tối có mưa dông cục bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trên cả nước:

HÀ NỘI

Có mây, đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-23 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 28-30 độ, có nơi trên 30 độ

PHÍA TÂY BẮC BỘCó mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; từ chiều tối mai nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-22 độ, có nơi trên 22 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 28-31 độ, có nơi trên 31 độ

PHÍA ĐÔNG BẮC BỘCó mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng; từ chiều tối mai nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

THANH HÓA – THỪA THIÊN HUẾ

Có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng, riêng phía Bắc chiều tối mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ.Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 22-25 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ

ĐÀ NẴNG ĐẾN BÌNH THUẬNCó mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ

TÂY NGUYÊNCó mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-22 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ

NAM BỘ

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ

Theo TTKTTVQG

Chia sẻ