Moitruong TV – Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Việt Nam đang đặt nền móng cho mô hình phát triển xanh dựa trên tín chỉ carbon, quản trị tài nguyên nước và ứng dụng công nghệ xanh, hướng tới một tương lai cân bằng giữa phát triển và bảo tồn.
Việt Nam đã cam kết tại COP26 và COP28 đưa phát thải ròng về “0” vào năm 2050. Với Thành phố Hồ Chí Minh – địa phương phát sinh rác thải lớn nhất cả nước, mục tiêu này không chỉ là nghĩa vụ quốc tế mà còn là yêu cầu cấp thiết để biến chất thải thành nguồn năng lượng phục vụ phát triển bền vững.
Trái Đất được dự báo sẽ vượt ngưỡng nóng lên an toàn 1,5°C so với thời kỳ tiền công nghiệp vào năm 2029, và có nguy cơ tăng đến mức “khó sống” vào cuối thế kỷ này. Cảnh báo này được đưa ra trong Báo cáo Ngân sách carbon toàn cầu công bố ngày 13/11 bởi nhóm 130 nhà khoa học quốc tế.
Trong những ngày trung tuần tháng 11/2025, Hội Nông dân tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã tổ chức hàng loạt hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm hỗ trợ sản xuất, cải thiện sinh kế và góp phần xây dựng nông thôn mới.
100% nguồn thu từ giao dịch tín chỉ các-bon sẽ được Đà Nẵng dành cho các chương trình ứng phó biến đổi khí hậu và phát triển mô hình kinh tế xanh, theo Nghị quyết vừa được HĐND thành phố thông qua.
Vừa qua, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (VASI) phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam tổ chức Hội thảo khởi động Dự án “Hỗ trợ thực hiện Kế hoạch Hành động Quốc gia về Rác thải nhựa đại dương trong bối cảnh phục hồi xanh hậu COVID-19”.
Ngày 13/11, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Nguyễn Hoàng Hiệp cùng đoàn công tác của Bộ có buổi làm việc với tỉnh Thái Nguyên bàn giải pháp phòng, chống ngập lụt.
Sở NN-MT tỉnh Đồng Nai cho biết, tính đến giữa tháng 11-2025, đã có 7 mỏ đá được UBND tỉnh chấp thuận áp dụng cơ chế đặc thù trong khai thác khoáng sản theo Nghị quyết 168/NQ-CP và Nghị quyết 02/2025/NQ-CP của Chính phủ.