Có mây, ngày có mưa rào vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh, có nơi trời rét.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Dự báo thời tiết ngày 20/03/2026: Nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3.
Với chủ đề “Nước và bình đẳng giới”, Ngày Nước Thế giới năm nay (22/03/2026) cho thấy nước không chỉ là tài nguyên, mà còn là thước đo công bằng, nền tảng quyền con người và điều kiện của phát triển bền vững.
Quyết định 438/QĐ-TTg không chỉ định hình lộ trình phát triển năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình, mà còn khẳng định quyết tâm đưa Việt Nam làm chủ công nghệ hạt nhân – nền tảng quan trọng để bảo đảm an ninh năng lượng, hiện thực hóa mục tiêu Net Zero và nâng tầm vị thế quốc gia trong kỷ nguyên mới.
Trong bối cảnh thiên tai ngày càng khốc liệt và dị thường, miền Trung tiếp tục là “tâm điểm” hứng chịu bão lũ, mưa cực đoan và nhiều hiện tượng trái quy luật. Giữa áp lực đó, mỗi bản tin dự báo sớm không chỉ là dữ liệu khoa học mà còn đóng vai trò then chốt trong giảm thiểu thiệt hại, bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.
Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh và áp lực lên hạ tầng, tài nguyên ngày càng gia tăng, mô hình siêu đô thị thế hệ mới được các chuyên gia đánh giá không chỉ là động lực tăng trưởng mà còn là chìa khóa bảo đảm an ninh năng lượng, tối ưu hóa vận hành đô thị và nâng cao chất lượng sống.
Kế hoạch tái hoang dã đặt mục tiêu đưa Vườn quốc gia Cúc Phương trở thành nơi cung cấp nguồn giống động vật hoang dã cho các khu bảo tồn trên cả nước vào năm 2050.
Các hoạt động hưởng ứng "Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2026" gồm giải chạy, cuộc thi tìm hiểu về tiết kiệm năng lượng, sự kiện tắt đèn...
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo nắng nóng có xu hướng mở rộng trên cả nước, làm gia tăng nguy cơ cháy rừng, buộc các địa phương chủ động triển khai đồng bộ giải pháp ứng phó.
Kết luận số 14 của Bộ Chính trị về bảo đảm nguồn cung, giá nhiên liệu trong tình hình mới khuyến khích tiết kiệm trong tiêu dùng để bảo đảm ổn định nguồn cung, giảm thiểu biến động tăng giá nguyên liệu, nhiên liệu trong nước.