Có mây, có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực đồng bằng nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Biến đổi khí hậu ngày càng tác động sâu rộng đến đời sống. Trước thách thức đó, Thanh Hóa đang chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm thích ứng và hướng tới phát triển.
Sáng ngày 27/12/2025, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã phối hợp cùng Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (TP. Hà Nội) tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi vẽ tranh Bảo vệ môi trường trong học đường lần thứ II, chủ đề “Sân trường mơ ước của em".
Chính sách miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đã được nhà nước duy trì suốt 20 năm và dự kiến kết thúc vào cuối năm 2025. Tuy nhiên, Chính phủ vừa đề xuất tiếp tục gia hạn thêm 5 năm, đến hết năm 2030.
Việc hình thành thị trường tín chỉ carbon được xác định là một bước đi quan trọng trong lộ trình thực hiện các mục tiêu tăng trưởng xanh, phát triển bền vững và giảm phát thải khí nhà kính.
Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 180 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Greenfoods Tân Kỳ do vi phạm quy định về vận hành công trình xử lý chất thải.
Sau khi đổ bộ vào tỉnh Surigao del Sur ở Đông Nam Philippines, bão Penha đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trong tối ngày 6/2, gây thiệt hại về người, buộc hơn 28.000 người dân tại các tỉnh miền Nam và miền Trung phải sơ tán, đồng thời làm gián đoạn nghiêm trọng hoạt động hàng hải và giao thông liên đảo.
Trong làn nước lạnh buốt trước bình minh, những người cào dắt ven biển lặng lẽ trằn mình bán sức khỏe cho sóng mặn. Với họ, Tết không phải mâm cao cỗ đầy, mà là cặp bánh chưng, cây giò nhỏ và cả những nghĩa cử tử tế, âm thầm được kéo lên từ biển.
Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các đơn vị liên quan duy trì trực 24/24 giờ, tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm kịp thời ngăn chặn các hành vi phá rừng, cháy rừng trong dịp Tết Bính Ngọ 2026.
Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng diễn ra vào sáng nay (7/2). Tham dự Hội nghị có hơn 1.930.000 đại biểu.
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến Vương quốc Campuchia theo lời mời của Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni, ngày 6/2, hai bên đã ra Tuyên bố chung giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Vương quốc Campuchia.
Vỉa hè không chỉ là hạ tầng, mà còn là không gian sinh kế, văn hóa và quản lý. Để không tái diễn việc lấn chiếm, giải pháp không phải chỉ mỗi “ra quân” xử lý, mà cần một giải pháp dài hạn, có tính căn cơ, dung hòa và hệ thống.
Chiều 6/2, tại trụ sở Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Chủ tịch CPP Hun Sen và Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Thongloun Sisoulith đã đồng chủ trì Cuộc gặp giữa Người đứng đầu ba Đảng Việt Nam - Campuchia - Lào. Cùng dự cuộc gặp có Thủ tướng ba nước, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam và Chủ tịch Quốc hội Campuchia.