Đức hỗ trợ Việt Nam phát triển điện gió

Các doanh nghiệp Đức sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ Việt Nam phát triển lĩnh vực năng lượng gió vì tiềm năng về năng lượng tái tạo, trong đó có năng lượng gió của Việt Nam rất lớn.

>>>Đà Nẵng: Sử dụng camera để quan sát hoạt động tại bãi rác Khánh Sơn

>>>Việt Nam – Hoa Kỳ phối hợp xử lý 90 nghìn khối đất nhiễm dioxin ở sân bay Đà Nẵng

Đó là khẳng định của Tổng Lãnh sự Đức tại TPHCM, ông Andreas Siegel, tại buổi hội thảo chuyên đề Năng lượng gió tại Việt Nam do Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam tổ chức ngày 6-11.

Theo dự thảo kế hoạch phát triển năng lượng tái tạo quốc gia của Viện Năng lượng thuộc Bộ Công thương, đến năm 2020, sản lượng điện gió dự tính có thể đạt hơn 1.600 MW. Con số này vào năm 2030 có thể là hơn 11.000 MW.

SGGP đưa tin, Ông Berthold Breid, Giám đốc Renewables Academy AG (Renac), cho biết, sau thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima năm 2011 tại Nhật Bản, Chính phủ Đức đã đưa ra chính sách loại bỏ điện hạt nhân (dự kiến năm 2022, nhà máy điện hạt nhân cuối cùng sẽ dừng hoạt động) và tập trung phát triển năng lượng tái tạo. Hiện năng lượng tái tạo của Đức đã chiếm 36% tổng các nguồn năng lượng.í dụ…

Bà Vũ Chi Mai, chuyên gia đến từ Cơ quan Hợp tác quốc tế Đức (GIZ), cho biết Việt Nam – Đức xác định năng lượng tái tạo là một trong những lĩnh vực hợp tác chiến lược. Vì vậy, GIZ luôn sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam, giúp cải thiện các điều kiện khung pháp lý, phát triển năng lực và hợp tác về công nghệ để thời gian tới, Việt Nam có thể phát triển mạnh trong lĩnh vực điện gió vốn có nhiều tiềm năng.

Huỳnh Phát (T/h)