Ethiopia trồng 350 triệu cây trong một ngày để chống biến đổi khí hậu

Mai Dung (t/h)|31/07/2019 04:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Khoảng 350 triệu cây xanh đã được trồng chỉ trong một ngày ở Ethiopia, điều mà theo quan chức nước này có thể lập nên một kỷ lục thế giới.

Hoạt động trồng cây xanh nói trên là một phần của sáng kiến “di sản xanh” với mục tiêu trồng 4 tỷ cây xanh trong giai đoạn từ tháng 5 đến tháng 10/2019, thông qua việc khuyến khích mỗi công dân trồng ít nhất 40 cây giống. Và đợt trồng cây vào ngày thứ hai 29.7 được thực hiện trên khắp cả nước.

Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmet tham gia trồng cây xanh cùng người dân.

Hôm 30.7, các cơ quan nhà nước cũng được nghỉ làm vào ngày này để giới công chức có thể tham gia.

Đây là sáng kiến đầy tham vọng của Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmet nhằm giúp phục hồi cảnh quan đất nước, vốn đang bị giới chuyên gia cảnh báo đang bị tàn phá do nạn phá rừng và tình trạng biến đổi khí hậu.

Các quan chức ngành nông nghiệp Ethiopia cho biết, cho đến nay đã có khoảng 2,6 tỷ cây xanh được trồng ở hầu hết các khu vực của quốc gia Đông Phi này.

Hiện chưa rõ Tổ chức Kỷ lục Guinness có giám sát kế hoạch trồng cây hàng loạt của Ethiopia hay không nhưng Văn phòng Thủ tướng nước này cho biết, một phần mềm đặc biệt sẽ giúp ích cho việc đếm số cây xanh. Trước đó, kỷ lục thế giới về số cây được trồng nhiều nhất trong vòng một ngày là 50 triệu cây ở Ấn Độ năm 2016.

Mai Dung (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ethiopia trồng 350 triệu cây trong một ngày để chống biến đổi khí hậu