[Góc nhìn tuần qua] Đừng khiến Tết “mất vui”

Ban Biên tập Moitruong.net.vn|15/01/2022 04:00

Moitruong.net.vn – Chỉ còn khoảng nửa tháng nữa, cả nước sẽ đón chào năm mới 2022, người dân và doanh nghiệp đã “mệt mỏi” sau gần 2 năm chống dịch, nhưng vẫn chưa thể yên tâm đón Tết bởi còn tồn tại nhiều vấn đề về lương thưởng, sự biến động thất thường của thị trường chứng khoán và bất động sản, hay các kiểu “xin tiền” để đón Tết vui tươi, hạnh phúc.

VIDEO: [Góc nhìn tuần qua] Đừng khiến Tết “mất vui”

Thời điểm cuối năm ai cũng chỉ mong được bình an, yên vui đón Tết, nhưng với các nhà đầu tư chứng khoán và bất động sản thời điểm này như ngồi trên đống lửa trước những diễn biến bất ngờ.

Trong tuần qua, thị trường chứng khoán trong nước một phen chao đảo bởi thông tin ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC bán chui 74,8 triệu cổ phiếu; hay pha “quay xe” của Tập đoàn Tân Hoàng Minh khi xin chấm dứt hợp đồng mua lô đất đấu giá mang ký hiệu 3-12 thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm, bỏ 588,5 tỷ đồng ‘chạy làng’ sau khi làm mọi cách để trúng thầu lô đất với giá ‘trên trời’ 2,44 tỷ đồng/m2. Còn đối với những người lao động thì chỉ mong được đảm bảo về lương, thưởng Tết sau một năm khó khăn và ảnh hưởng của dịch bệnh, nhất là lực lượng y tế, tuyến đầu chống dịch. Sự việc 160 cán bộ y tế tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh bị nợ lương 50% suốt hơn nửa năm qua, phải căng băng rôn biểu tình, đã gây xôn xao dư luận.

Đó là những thông tin nổi bật trong Chương trình Góc nhìn tuần qua của Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống.

Ban Biên tập Moitruong.net.vn

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
[Góc nhìn tuần qua] Đừng khiến Tết “mất vui”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO