Góc nhìn Tuần qua: “Tình người trong tâm dịch”

Ban Biên tập Moitruong.net.vn|07/08/2021 04:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Có lẽ trong những ngày thực hiện giãn cách vừa qua, chúng ta đã nhìn nhận được nhiều điều, đó là tình người trong tâm dịch, là sự đoàn kết, đồng lòng chống dịch, ai cũng mong muốn dịch bệnh mau qua đi để cuộc sống bình thường sớm quay trở lại.

VIDEO: Góc nhìn Tuần qua: “Tình người trong tâm dịch”

Trong vùng giãn cách xã hội hay là trong các khu cách ly thì bà con đang nhường nhau từng bó rau, chục trứng. Có những người đang hàng ngày góp gạo nấu cơm tặng các chiến sĩ nơi tuyến đầu. Những siêu thị nghĩa tình, những gian hàng 0 đồng, những cây ATM gạo miễn phí xuất hiện ngày càng nhiều để giúp vơi bớt đi những khó khăn nơi tâm dịch. Hơn hết không chỉ có những gói hỗ trợ ở các cấp độ cá nhân, tổ chức và chính quyền địa phương mà ở cấp trung ương những chính sách hỗ trợ còn đóng vai trò quyết định trong việc an sinh xã hội ở diện rộng.

Khoảng thời gian dịch bệnh hoành hành khốc liệt nhất lại là lúc chúng ta chứng kiến được nhiều hình ảnh đẹp về sự đoàn kết sẻ chia của nhân dân cả nước. Và chúng tôi gọi đó là “Nghĩa tình trong đại dịch”.

Đây cũng là thông điệp mà chúng tôi muốn gửi tới quý vị trong chương trình ngày hôm nay.

Ban Biên tập Moitruong.net.vn

Bài liên quan
  • Góc nhìn Tuần qua: “Chống dịch như chống giặc”
    Moitruong.net.vn – Ông cha ta có câu: “Một cây làm chẳng nên non. Ba cây chụm lại nên hòn núi cao” để nói về vai trò của sức mạnh đoàn kết. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, truyền thống tốt đẹp ấy vẫn được mọi thế hệ người Việt Nam gìn giữ. Trong cuộc chiến chống giặc covid-19 như hiện nay cũng vậy, dù nhỏ nhưng mỗi việc làm góp sức chống dịch của từng người cũng là sự đồng lòng chung tay vì sức khỏe của cộng đồng, vì một Việt Nam an toàn, phát triển.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Góc nhìn Tuần qua: “Tình người trong tâm dịch”