Hà Nội: Ba ngày sau trận mưa lớn, nước vẫn ngập trong nhà nửa mét

Theo VOV|24/07/2018 02:47
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Ba ngày sau trận mưa lớn đêm 21/7, đến hôm nay hàng trăm hộ dân tại thôn Bùi Xá (Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội) vẫn phải chịu cảnh sống trong biển nước mênh mông. Nhìn từ trên cao, khó có thể phân biệt đâu là sông, đâu là đường đi.

Dù mưa đã giảm trong 3 ngày qua nhưng hàng trăm hộ dân thôn Bùi Xá vẫn phải sống trong cảnh nhà chìm trong nước.

Nước lũ bủa vây quanh thôn khiến cuộc sống người dân gặp vô vàn khó khăn, sinh hoạt bị đảo lộn. Theo ghi nhận của PV chiều 23/7, nhiều khu vực nước vẫn ngập sâu từ 1 – 1,5m, khu dân cư bị cắt điện, không ít gia đình bị cô lập hoàn toàn.

Người dân nơi đây cho biết, nước rút rất chậm khiến họ khó có thể di chuyển theo cách thông thường, mọi sinh hoạt gia đình đều gói gọn trong nhà.

Anh Nguyễn Văn Giỏi (tổ 1, thôn Bùi Xá) cho biết, đã 3 ngày nay cả nhà anh phải di chuyển bằng thuyền. Nước chưa rút nên mọi người không thể về nhà để trở lại cuộc sống bình thường.

“Mấy hôm nay cả nhà tôi đều phải ăn mỳ gói, hôm nay tôi tranh thủ ra ngoài để kiếm thêm lương thực cho gia đình”, một người dân trong thôn cho hay.

Hai vợ chồng nhà anh Thành vất vả chuẩn bị cho bữa cơm trong ngôi nhà ngập nước.

Theo người dân Bùi Xá, mức độ ngập năm nay cao hơn hồi tháng 10/2017. Thời điểm này, quá nửa số dân trong thôn đã đi sơ tán. Trận mưa lũ năm nay đã nhấn chìm toàn bộ hoa màu của người dân địa phương.

Theo VOV

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Ba ngày sau trận mưa lớn, nước vẫn ngập trong nhà nửa mét