Hà Nội: Các tổ công tác đặc biệt siết chặt kiểm tra, xử lý, đảm bảo an ninh trật tự dịp Quốc khánh 2-9

Trần Đức|31/08/2021 13:36
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Để đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19, từ ngày 29/8, Công an TP Hà Nội tăng cường thêm 6 tổ tuần tra kiểm soát đặc biệt nhằm tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về giãn cách xã hội và đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt trong dịp Quốc khánh 2/9.

XEM VIDEO: Các tổ công tác đặc biệt siết chặt kiểm tra, xử lý đảm bảo an ninh trật tự dịp Quốc khánh 2-9

Sau khi tăng cường thêm 6 tổ tuần tra kiểm soát đặc biệt nói trên, tổng số tổ tuần tra kiểm soát thuộc công an TP là 12 tổ.

Các tổ chốt kiểm tra rà soát chặt các phương tiện giao thông

Theo đó, các tổ tuần tra kiểm soát có nhiệm vụ kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội và đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt trong dịp Quốc khánh 2/9 sắp tới.

Kiểm tra giấy đi đường và mục đích ra đường của người dân

Ghi nhận của phóng viên trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh trong chiều ngày 31/8. Tổ công tác liên ngành đã lập chốt kiểm soát lượng người ra đường. Tất cả mọi phương tiện đi qua chốt đều phải xuất trình giấy đi đường theo quy định, các trường hợp không có giấy đi đường và ra đường không vì mục đích thiết yếu đều bị tổ công tác xử phạt nghiêm.

Các chiến sĩ căng mình làm nhiệm vụ

Ngoài việc tăng cường các tổ tuần tra kiểm soát, Công an TP Hà Nội đề nghị trưởng Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền rà soát, siết chặt các chốt kiểm soát tại các tổ dân phố, khu dân cư, các thôn, xóm, khu chung cư, khu đô thị… để quản lý người và phương tiện ra ngoài tham gia giao thông không có lý do và có phương án điều chỉnh nếu chốt hoạt động không hiệu quả trong phòng, chống Covid-19.

Xử lý các trường hợp không có giấy đi đường và ra đường không vì mục đích thiết yếu

Tại các chốt ra vào cửa ngõ Thủ đô, Công an TP Hà Nội cũng tiếp tục kiểm soát chặt người, phương tiện tại 23 chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra, vào Thủ đô và các chốt kiểm soát tại đường ngang, ngõ tắt giáp ranh với các tỉnh. Trong quá trình kiểm soát đảm bảo chặt chẽ, tuyệt đối không để các trường hợp lợi dụng xe “ưu tiên” để đưa người ra, vào không đúng quy định.

Trước đó, ngày 16/8, Công an TP Hà Nội lập 6 tổ tuần tra kiểm soát gồm các lực lượng Cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự và công an địa bàn… trên các tuyến đường nhằm xử lý vi phạm về giãn cách xã hội.

Trần Đức

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Các tổ công tác đặc biệt siết chặt kiểm tra, xử lý, đảm bảo an ninh trật tự dịp Quốc khánh 2-9