Hà Nội: Cấm ô tô, thu hẹp đường Kim Mã còn 3m phục vụ thi công tuyến Metro Nhổn – Ga Hà Nội

17/11/2017 05:01
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Để phục vụ cho thi công tuyến Metro Nhổn – Ga Hà Nội, vỉa hè và dải phân cách của một phần đường Kim Mã sẽ bị thu hẹp hơn một nửa để làm rào chắn. Theo đó, đường Kim Mã qua đoạn này cấm ôtô và tổ chức 2 chiều cho xe máy.

Hà Nội: Cấm ô tô, thu hẹp đường Kim Mã còn 3m phục vụ thi công tuyến Metro Nhổn – Ga Hà Nội

Theo đó, Ban quản lý dự án đường sắt Hà Nội sẽ cho quây rào và xén vỉa hè, đường Kim Mã chỉ còn rộng 3 m cho hai chiều xe máy lưu thông theo hướng Kim Mã đi Nguyễn Thái Học. Đường Kim Mã qua đoạn này sẽ cấm ô tô và chỉ có hai chiều cho xe máy.

Việc quây rào, xén vỉa hè đường Kim Mã sẽ được thực hiện vào đầu tháng 12. Đơn vị thi công tiến hành quây từ đoạn cầu vượt Kim Mã – Nguyễn Chí Thanh đến ngõ 415 Kim Mã để thi công ga S9 của tuyến metro Nhổn – Ga Hà Nội.

Ban quản lý dự án đường sắt Hà Nội cho biết, ga S9 Kim Mã là nơi đưa máy đào hầm TBM (Tunnel Boring Machine) xuống để phục vụ thi công đoạn hầm.

Hiện các công trình ngầm, nổi có liên quan như đèn chiếu sáng, cây xanh, dây điện, cáp truyền hình, hệ thống cấp thoát nước… đã được di dời, gia cố trước đó theo đúng kế hoạch.

Việc di dời đảm bảo không ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Các cơ quan chức năng đã thông báo đến người dân Hà Nội về việc quây đường, xén vỉa hè để phục vụ thi công.

Tuyến metro Nhổn – ga Hà Nội được khởi công từ năm 2006 và được xác định đến cuối năm 2010 sẽ hoàn thành. Nhưng sau đó, Ban quản lý dự án Đường sắt đô thị Hà Nội phải lùi tiến độ đến năm 2015, 2017 và xác định đến 2021 cố gắng hoàn thành.

Với chiều dài 12,5 km, gồm 8,5 km trên cao và 4 km đi ngầm, tuyến đường sắt đô thị thí điểm Hà Nội đoạn Nhổn – ga Hà Nội đi qua quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm.

Sau hai lần tăng giá, đến nay dự án có tổng mức đầu tư gần 36.000 tỷ đồng, được khởi công xây dựng từ tháng 9.2010 và dự kiến hoàn thành vào tháng 9.2017. Tuy nhiên, thời gian hoàn thành dự án có thể phải lùi đến sau năm 2021.

Ngọc Linh (t/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Cấm ô tô, thu hẹp đường Kim Mã còn 3m phục vụ thi công tuyến Metro Nhổn – Ga Hà Nội