Hà Nội: Chất lượng không khí có xu hướng dần cải thiện

Hà Anh|11/03/2021 11:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Sáng 11-3, chất lượng không khí trên địa bàn thành phố Hà Nội được cải thiện tích cực, “sắc xanh” đã trở lại tại nhiều khu vực.

Số liệu từ Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cho thấy, chỉ số chất lượng không khí (AQI) lúc 11h cùng ngày dao động từ 14 đến 91. Trong đó, có 21 khu vực ở mức tốt, 14 khu vực trung bình. Tốt nhất là khu vực xã Quảng Phú Cầu (huyện Ứng Hòa), chỉ số AQI ở mức 14, phường Bạch Đằng (quận Hai Bà Trưng) 16, Khu đô thị Tây Hồ Tây (quận Bắc Từ Liêm) 17, xã An Khánh (huyện Hoài Đức) 20…

Những khu vực nhiều ngày trước đó có chỉ số AQI ở mức kém và xấu như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai, Thành Công, Chi cục Bảo vệ môi trường… đến hôm nay đã giảm xuống mức trung bình và không gây ô nhiễm môi trường không khí. Kết quả này cho thấy, chất lượng không khí đang có xu hướng được cải thiện.

Chất lượng không khí tại Hà Nội đang dần cải thiện

Có thể thấy những ngày gần đây, chất lượng không khí (CLKH) Hà Nội đang dần được cải thiện, nguyên nhân chủ yếu là tác động của thời tiết. Theo đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội, CLKK như hôm nay không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Tuy nhiên, khi tham gia giao thông, mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Tại các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình CLKK tại các trang công bố công khai của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Hà Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Chất lượng không khí có xu hướng dần cải thiện