Hà Nội cho phép quán bar, karaoke, vũ trường mở cửa trở lại

Moitruong.net.vn

– Sau thời gian tạm dừng vì dịch Covid-19, từ 0h ngày 23/3, các quán bar, karaoke, vũ trường trên địa bàn thành phố Hà Nội được phép hoạt động trở lại.

Chiều 22/3, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo cùng các quận, huyện, thị xã theo hình thức trực tuyến. Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, thời gian qua, Thành phố đã linh hoạt nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch để tập trung phát triển kinh tế xã hội trong tình hình mới.

Căn cứ vào tình hình dịch bệnh ở Hà Nội sau 35 ngày không xuất hiện ca mắc mới trong cộng đồng (từ 16/2 – 22/3) và xét đề nghị của các cơ quan, đơn vị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, từ 0h00 ngày 23/3, quán bar, karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại.

Người sử dụng các loại hình dịch vụ trên bắt buộc phải khai báo y tế, quét mã QR, cài ứng dụng Bluezone…

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo chiều 22/3.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội yêu cầu các lực lượng tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, để người dân nắm rõ tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch để phối hợp, chấp hành các chỉ đạo của Chính phủ và Thành phố, tránh tâm lý lơ là chủ quan; yêu cầu nhân dân tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là việc đeo khẩu trang và khai báo y tế bằng mã QR Code.

Liên quan đến công tác giáo dục đào tạo, trong thời gian vừa qua, học sinh đã phải nghỉ hai tuần (tuần trước Tết và tuần đầu sau Tết nguyên đán) nên hiện Bộ GD&ĐT đang điều chỉnh lịch thi tốt nghiệp THPT, dự kiến lùi khoảng hơn 10 ngày.

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng đề nghị Sở GD&ĐT căn cứ vào lịch điều chỉnh của Bộ GD&ĐT để chủ động có kế hoạch lùi thời gian thi tuyển sinh lớp 10 cũng như thời gian thi tuyển sinh đầu cấp để đảm bảo một cách hợp lý.

Minh Hoa