Hà Nội chủ động các phương án ứng phó bão số 2

Moitruong.net.vn

– Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn diện rộng, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện đề nghị các sở ngành, địa phương tổ chức triển khai các biện pháp chủ động ứng phó bão số 2.

Hà Nội chủ động các phương án ứng phó mưa bão. 

Chiều 12/6, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đã mạnh lên thành bão và là cơn bão số 2 trong năm 2021. Hiện, bão số 2 tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15 – 20km. Dự kiến khoảng 4 giờ sáng 13/6, bão số 2 ở ngay trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10.

Để chủ động ứng phó với bão số 2, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN TP Hà Nội đã có công điện đề nghị các sở ngành, địa phương khẩn trương thông tin, cảnh báo kịp thời để người dân biết, chủ động phòng tránh. Nhiệm vụ trọng tâm là bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân, nhất là ở những vùng trũng thấp, có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất trong mưa bão.

Những giờ tới, các đơn vị cần khẩn trương kiểm tra đảm bảo an toàn hồ đập, nhất là các hồ đập xung yếu, công trình tiêu thoát nước. Bố trí lực lượng, vật tư, máy móc, trang thiết bị và ứng trực 24/24 giờ để sẵn sàng ứng phó, xử lý khi có tình huống xảy ra.

Hà Nội cũng yêu cầu các doanh nghiệp, chủ đầu tư trên địa bàn TP kiểm tra, rà soát các công trình xây dựng và thiết bị thi công, bảo đảm an toàn công trình, người và phương tiện, tránh để tình trạng mất an toàn tỏng trường hợp có mưa bão. Tổng Công ty Điện lực Hà Nội bảo đảm cung cấp điện chống ngập úng và sản xuất, sinh hoạt cho người dân.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Hà Nội đề nghị các đơn vị cần rà soát phương tiện để sẵn sàng triển khai ứng phó, cứu nạn, cứu hộ phù hợp với tình huống dịch bệnh. Hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra…

Ngọc Châu