Hà Nội: Chuẩn bị các phương án phục vụ người dân dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 

(Moitruong.net.vn) – Ngày Quốc khánh 2/9 năm nay,  người lao động được nghỉ liền 03 ngày nên dự báo lượng hành khách đi và đến bến xe Giáp Bát, Gia Lâm, Mỹ Đình… sẽ tăng hơn so với ngày thường và với cùng kỳ năm trước.

Dự kiến lượng khách tập trung chủ yếu tăng trong chiều tối ngày 1/9 và sáng ngày 2/9 trên một số tuyến đường có cự ly trung bình ngắn.

Để giải quyết nhu cầu đi lại của người dân, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội chủ động phối hợp với các đơn vị vận tải triển khai phương án xe tăng cường trên bến, đảm bảo đủ và dư về số lượng và chất lượng phương tiện.

MD

Nhu cầu đi lại của người dân vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 là rất đông.

Công ty tổ chức cho các đơn vị vận tải ký cam kết không vận chuyển chất cháy nổ, súc vật gia cầm, không uống bia rượu khi lái xe, bán vé đúng quy định, không chở quá số ghế đăng ký…

Bến xe Giáp Bát vừa tiếp nhận thêm 50 nốt xe đi Ninh Bình từ bến xe Mỹ Đình chuyển về đã tạo mọi điều kiện để các nốt xe này đi vào hoạt động ổn định, tăng cường giải tỏa khách đi chặng đường ngắn.

Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội yêu cầu các bến xe lên kế hoạch phục vụ, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất như vé, quầy vé, bán vé cho các tuyến cao điểm và chỉ đạo các bộ phận quản lý và điều hành thực hiện nghiêm chỉnh việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường trên bến; đồng thời, thông báo cho lực lượng an ninh và công an khu vực đối với các trường hợp bất thường xảy ra trên bến xe.

Hướng dẫn xe vào vị trí trả khách trật tự, không để trả hàng hóa cồng kềnh trong khu vực sân trả khách, phải ra khu tập kết để xuống hàng, không để ùn tắc trong sân trả khách, hướng dẫn hành khách ra quảng trường đảm bảo an toàn giao thông. Không được để bốc xếp, xe ôm đu bám theo xe, không để hiện tượng lôi kéo, tranh giành khách, ép giá, ép khách xảy ra trong sân và ngoài quảng trường.

Đặc biệt trong dịp này các bến xe phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trong và ngoài bến xe, tổ chức cho các đơn vị vận tải ký cam kết không vận chuyển chất cháy nổ, súc vật gia cầm, không uống rượu bia khi lái xe, bán vé đúng giá quy định, không chở quá số ghế xe đăng ký…; phối hợp với lực lượng địa phương, thanh tra giao thông để xử lý tình trạng “xe dù, bến cóc”./.

Tú Linh