Hà Nội công bố tình trạng khẩn cấp sự cố sạt lở bờ hữu sông Cà Lồ

Moitruong.net.vn

– UBND thành phố Hà Nội vừa công bố tình trạng khẩn cấp sự cố sạt lở bờ hữu sông Cà Lồ, xã Nguyễn Khê, huyện Đông Anh (Hà Nội).

Theo đó, khu vực bờ hữu sông Cà Lồ khu vực Đền Ba Voi đến cầu Phủ Lỗ xuất hiện lún sụt ở bờ sông, các công trình phụ trợ của di tích đã xuất hiện nhiều vết nứt xé, lún nền như: nứt, lún khu vực sân, các vết nứt xé trần bê tông ở công trình phụ trợ như: nhà thờ mẫu, nhà bếp và các công trình phụ trợ khác.

Diễn biến sạt lở đang phức tạp, uy hiếp an toàn tài sản và tính mạng của người dân sinh sống trong khu vực, uy hiếp trực tiếp, nghiêm trọng đến an toàn ổn định của công trình văn hóa tâm linh đã được xếp hạng cấp thành phố và an toàn tính mạng của nhân dân và du khách về tham quan, sinh hoạt tín ngưỡng, văn hóa tâm linh và nhân dân trong khu vực.

Nếu sự cố không được xử lý kịp thời có thể tiếp tục gây sạt lở và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn về người và tài sản của nhân dân sinh sống gần các khu vực sạt lở.

Để tăng cường bảo vệ đảm bảo an toàn công trình và đảm bảo an toàn người và tài sản của nhân dân, UBND TP Hà Nội yêu cầu huyện Đông Anh phối hợp Sở NN&PTNT, các cơ quan chuyên môn liên quan theo dõi chặt chẽ diễn biến sạt lở. Chỉ đạo UBND xã Nguyên Khê phối hợp với Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão Hà Nội xây dựng phương án, tổ chức xử lý giờ đầu. Đồng thời, sẵn sàng ứng phó sự cố theo phương châm “4 tại chỗ”, hạn chế sự cố phát triển thêm, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các hộ dân sinh sống trong các khu vực sạt lở.

Ngọc Linh (t/h)