Hà Nội: Gần 100 trường hợp F0 đang được điều trị tại nhà

Minh Anh|08/12/2021 11:33

Moitruong.net.vn – Trao đổi bên lề Kỳ họp thứ 3 HĐND thành phố Hà Nội sáng 7/12, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, đến nay, đã có 98 trường hợp F0 thể nhẹ được điều trị tại nhà trên địa bàn thành phố.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19, theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, hiện thành phố đã triển khai phần mềm kết nối đến các trạm y tế lưu động, tổng đài 1022 của thành phố, hệ thống nhắn tin tự động đề nghị người dân khai báo thông tin sức khoẻ của mình ngày 2 lần.

“Ví dụ 9h nhắn tin một lần, bạn cần khai báo thông tin sức khoẻ. Đến 15h lại nhắn thêm một lần nữa. Nếu thông tin bình thường thì không sao, nhưng nếu có triệu chứng COVID-19 thì sẽ có nhân viên y tế đến thăm khám và phát thuốc”, bà Hà nêu.

Ảnh minh họa.

Theo bà Hà, ngoài lực lượng y tế, Hà Nội cũng đã triển khai lực lượng hỗ trợ và chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại nhà. Đây chủ yếu là đoàn viên, thanh niên, sinh viên tình nguyện, hội phụ nữ, y tế học đường… để giảm tải áp lực cho ngành y tế.

“Khi điều trị F0 tại nhà, quan trọng nhất là người nào cũng phải được chăm sóc sức khoẻ. Vì thế phải có lực lượng hỗ trợ. Nếu dồn tất cả vào lực lượng y tế thì sẽ quá tải, người dân, người bệnh không được chăm sóc”, bà Hà nói, đồng thời nhấn mạnh, yếu tố quan trọng là việc khai báo sức khoẻ của người dân thông qua tổng đài và hệ thống mà thành phố đã cung cấp.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến sáng nay, sơ bộ thống kê đã có 98 trường hợp F0 được điều trị tại nhà, chủ yếu nằm ở địa bàn Hoài Đức, Hà Đông.

Hiện 16 quận, huyện đã triển khai thu dung, điều trị F0 tại các trạm y tế lưu động, 14 quận huyện còn lại đang hoàn thiện để triển khai ngay. Cả 4 quận nội đô cũng sẽ thực hiện thu dung, điều trị F1, F0 thể nhẹ tại các trạm y tế lưu động, tại nhà ngay trong tuần này.

“Trước mắt, do số lượng điều trị tại nhà chưa nhiều nên cũng chưa thấy phát sinh vấn đề bất cập. Hiện nay, trên địa bàn thành phố, người dân, người bệnh đã có lựa chọn điều trị tại nhà nếu triệu chứng nhẹ và không có triệu chứng. Khi nhiều lên, điều quan trọng nhất là người bệnh phải được tiếp cận với dịch vụ y tế sớm nhất, đồng thời phát hiện triệu chứng chuyển tầng điều trị sớm nhất để đưa lên tuyến trên”, bà Hà nói.

Minh Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Gần 100 trường hợp F0 đang được điều trị tại nhà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO