Hà Nội: Gần 900 quán karaoke bị đình chỉ vì vi phạm phòng cháy chữa cháy

Thu Hà (T/h)|23/08/2018 11:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn)

Theo thống kê, số quán karaoke vi phạm các quy định về PCCC chủ yếu tập trung ở ngoại thành. Đông Anh là địa bàn có nhiều cơ sở bị đình chỉ nhất, với 121 quán (chiếm 13,5%). Xếp sau lần lượt là các huyện Thạch Thất, Thanh Trì với 83 và 41 cơ sở vi phạm.

Tại khu vực nội thành, quận Đống Đa đứng đầu danh sách với 40 cơ sở vi phạm, sau đó đến quận Hai Bà Trưng với 28 cơ sở, Hoàn Kiếm 12 cơ sở.

Hiện trường vụ cháy quán karaoke ở Cầu Giấy làm 13 người chết.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy trong công tác PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường trên địa bàn TP, UBND TP Hà Nội đã giao Cảnh sát PCCC TP chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức rà soát, đánh giá, rút kinh nghiệm về thực trạng chấp hành các quy định về công tác PCCC tại các cơ sở này. Qua đó, các đơn vị có biện pháp yêu cầu chấp hành nghiêm công tác bảo đảm PCCC và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Danh sách các quán karaoke vi phạm PCCC bị đình chỉ ở Cầu Giấy và Bắc Từ Liêm. Ảnh Zing.vn

Vào đầu năm 2017, qua kiểm tra hơn 1.500 quán kinh doanh karaoke trên địa bàn, Cảnh sát PCCC Hà Nội đã xử lý vi phạm hành chính 353 trường hợp với số tiền phạt hơn 870 triệu đồng, yêu cầu 531 cơ sở tạm dừng hoạt động để khắc phục tồn tại, thiếu sót và tạm đình chỉ 126 cơ sở…

Kết quả kiểm tra khi đó chỉ ra những tồn tại về hạ tầng như quán mở trong ngõ không đảm bảo điều kiện tiếp cận chữa cháy, nguồn nước hạn chế. Nhiều trường hợp cơ sở kinh doanh được chuyển đổi công năng từ nhà ở, lắp đặt biển quảng cáo tấm lớn phía trước ảnh hưởng đến khả năng thoát nạn…

Thu Hà (T/h) 


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Gần 900 quán karaoke bị đình chỉ vì vi phạm phòng cháy chữa cháy