Hà Nội: Học sinh bị cách ly vì COVID-19 sẽ được xem xét đặc cách tuyển vào lớp 10

Linh Anh|16/05/2021 08:30

Moitruong.net.vn – Trong trường hợp tại thời điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 có học sinh bị cách ly theo quy định vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ báo cáo, tham mưu UBND thành phố Hà Nội xem xét, đặc cách đối với những trường hợp cụ thể để bảo đảm quyền lợi cho học sinh.

Ảnh minh họa.

Ngày 15/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết đơn vị này vừa có hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ cuối năm học 2020-2021.

Theo hướng dẫn, nếu thời điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn thời gian tới có học sinh còn bị cách ly do dịch Covid-19, sở GD&ĐT sẽ báo cáo UBND thành phố Hà Nội để xét đặc cách đối với các trường hợp cụ thể, qua đó đảm bảo quyền lợi của học sinh.

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 sẽ diễn ra trong hai ngày 10 và 11/6/2021. Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập tại Hà Nội sẽ làm 4 bài thi, gồm: Toán, ngữ văn, ngoại ngữ và lịch sử.

Về hình thức thi, các bài thi môn toán và ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút/bài thi. Bài thi môn ngoại ngữ và lịch sử thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài 60 phút/bài thi, có nhiều mã đề trong một phòng thi.

Đề thi các môn gồm câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình trung học cơ sở hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Hiện tại, thời gian tổ chức thi vẫn được giữ nguyên theo kế hoạch đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt. Trong trường hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo có điều chỉnh lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tham mưu UBND thành phố xem xét điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 cho phù hợp.

Linh Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Học sinh bị cách ly vì COVID-19 sẽ được xem xét đặc cách tuyển vào lớp 10
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO