Hà Nội: Người bán rau mắc Covid-19, cách ly y tế chợ Phùng Khoang

Tuấn Kiệt|01/08/2021 06:53
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Sau khi ghi nhận một người bán rau tại chợ Phùng Khoang (quận Nam Từ Liêm) mắc Covid-19, lực lượng chức năng đã tạm phong tỏa một khu của chợ để lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương liên quan.

Từ 0h ngày 01/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tiến hành lập chốt kiểm soát trên các tuyến đường ra, vào khu vực chợ dân sinh Phùng Khoang, ngay sau khi có quyết định phong tỏa tạm thời khu vực này. Trước đó, ngày 31/7, tại đây ghi nhận một trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 là B.T.H (huyện Thường Tín) là người bán rau tại chợ.

Đo thân nhiệt trước khi các tiểu thương vào chợ Phùng Khoang lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: TTXVN

Theo điều tra dịch tễ, hàng ngày, bệnh nhân này thường lấy rau tại chợ Vồi – Thường Tín và lên bán tại chợ Phùng Khoang (khu 1), quận Nam Từ Liêm (từ khoảng 4 – 8h sáng). Ngày 27/7, bệnh nhân xuất hiện đau lưng, mỏi người nên nghỉ ở nhà. Đến ngày 30/7, bệnh nhân có sốt, ho nên đến Bệnh viện Nông nghiệp khám, được làm test nhanh có kết quả dương tính, lấy mẫu PCR gửi CDC Hà Nội và có kết quả dương tính.

Bệnh nhân bán hàng tại cầu số 41, có 31 người cùng bán. Đối diện cầu 41 là cầu 42 cũng có 31 người bán rau.

Các tiểu thương tại chợ Phùng Khoang chờ lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: TTXVN

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin ca bệnh này, toàn chợ Phùng Khoang đã được tiến hành phun khử khuẩn. Sáng nay, hàng trăm tiểu thương kinh doanh tại chợ Phùng Khoang đã được lấy mẫu xét nghiệm. Lực lượng chức năng cũng liên hệ chuyển các trường hợp F1 đi cách ly tại khu cách ly tập trung. Bên cạnh đó, tiếp tục điều tra để tiến hành xác minh các trường hợp liên quan.

Theo lãnh đạo quận Nam Từ Liêm, qua điều tra bước đầu xác định bệnh nhân bán hàng tại chợ đầu mối Phùng Khoang tiếp xúc với nhiều người. Sơ bộ xác định 12 trường hợp F1 là những người bán hàng xung quanh có tiếp xúc. Tổng số có khoảng hơn 300 người bán hàng tại chợ chia làm 2 khu, khu 1 có 100 người, khu 2 có hơn 200 người.

Tuấn Kiệt

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Người bán rau mắc Covid-19, cách ly y tế chợ Phùng Khoang