Hà Nội: Chợ dân sinh quây tấm ni lông, ngăn giọt bắn để phòng dịch Covid-19

Thế Đoàn|28/07/2021 23:00

Moitruong.net.vn – Khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, chợ Bách Khoa (phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng) là chợ dân sinh đầu tiên thực hiện quây các tấm ni lông đảm bảo giãn cách, ngăn giọt bắn, giúp cho cả người bán và người mua yên tâm hơn.

Xem VIDEO: Hà Nội: Chợ dân sinh quây tấm ni lông, ngăn giọt bắn để phòng dịch Covid-19

Ngay từ khi Hà Nội ra chỉ thị mới nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, UBND phường Bách Khoa đã vận động, tuyên truyền tiểu thương của chợ Bách Khoa chủ động lắp những tấm chắn bằng ni lông, đảm bảo cho người bán cũng như người mua được giãn cách, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. Tấm chắn được thiết kế cao vượt đầu người, phía dưới có khe hở rộng khoảng 20cm để trao đổi hàng hóa.

Chợ Bách Khoa được quây các tấm ni lông, ngăn giọt bắn

Theo quan sát của phóng viên, ở các cổng ra vào chợ đều có tấm biển thông báo yêu cầu người dân thực hiện các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn 5K. Các gian hàng được quây kín ni lông, dựng vách ngăn hạn chế tiếp xúc. Lớp vách ngăn tại các gian hàng trong suốt, không gây khó khăn khi mua bán. Các tiểu thương chủ động bỏ kinh phí để bảo vệ bản thân và cộng đồng khi dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp. Nước sát khuẩn được đặt ở cổng để người dân xịt khuẩn trước khi vào mua sắm.

Việc trao đổi hàng hóa giữa người bán và người mua được thực hiện phía dưới tấm chắn

Các tiểu thương ở đây đều đồng tình, hưởng ứng việc quây tấm ni lông, ngăn giọt bắn. Chị Trần Thị Hải Yến – Tiểu thương chợ Bách Khoa cho biết: “Khi dịch bùng phát thì phường có tuyên truyền vận động chúng tôi làm tấm chắn giọt bắn, vừa là đảm bảo giãn cách lại tránh tiếp xúc trực tiếp. Chúng tôi đã thống nhất và bỏ kinh phí ra để làm, từ lúc có tấm chắn thì cũng yên tâm hơn hẳn. Việc mua bán kinh doanh vẫn thuận lợi chứ không bị ảnh hưởng nhiều”.

Tại các lối vào chợ đều có khuyến cáo phòng dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế

Tấm chắn giọt bắn không làm ảnh hưởng đến hoạt động buôn bán, trao đổi hàng hóa

Nhờ tấm chắn giọt bắn mà người bán và người mua có thể giao tiếp gần

Nhiều người dân tự ý thức đứng cách nhau để mua hàng

Anh Hà Hoàng Hải đến chợ Bách Khoa để mua hàng hóa thiết yếu và tỏ ra khá yên tâm với cách phòng dịch của khu chợ này: “Cái tấm chắn này không ảnh hưởng đến việc mua sắm, giúp mình yên tâm hơn khi mua đồ ở đây. Vì chợ là chỗ đông người, rất phức tạp nên nếu có biện pháp phòng chống dịch như vậy sẽ giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh”.

Thế Đoàn

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Chợ dân sinh quây tấm ni lông, ngăn giọt bắn để phòng dịch Covid-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO