Hà Nội ra văn bản tạm đóng cửa các rạp chiếu phim, dịch vụ trò chơi điện tử

Moitruong.net.vn

– Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội ký văn bản số 722 về việc tạm dừng hoạt động các rạp chiếu phim, dịch vụ trò chơi điện tử trên địa bàn thành phố.

Ngày 15-3, Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Hà Nội có thông báo tới các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã yêu cầu thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch.

Hà Nội ra văn bản tạm đóng cửa các rạp chiếu phim, dịch vụ trò chơi điện tử, Ảnh minh họa

Theo đó, ban chỉ đạo yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tuyên truyền các quán bar, karaoke, vũ trường, game online, rạp chiếu phim, cơ sở massage, các chương trình biểu diễn nghệ thuật trên địa bàn thành phố tạm dừng hoạt động đến hết tháng 3.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều phim lùi lịch chiếu. Trước khi có văn bản này, hàng loạt rạp chiếu trong tình trạng vắng khách và phải đóng cửa.

Lãnh đạo Sở cũng giao Thanh tra Sở chủ trì phối hợp với Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình, Phòng Quản lý văn hóa, phòng quản lý nghệ thuật kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội dung trên.

Ban chỉ đạo cũng yêu cầu Sở Du lịch phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các cơ sở lưu trú, khách sạn trên địa bàn tạo điều kiện cho khách du lịch người Việt và người nước ngoài đi du lịch tại các tỉnh, thành phố khác về Hà Nội được ở tại các cơ sở lưu trú, khách sạn của Hà Nội.

Tuy nhiên, các khách sạn, cơ sở này phải yêu cầu tất cả các khách khai báo y tế theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, Hà Nội mới yêu cầu tuyên truyền các quán bar, karaoke, chương trình biểu diễn trên địa bàn tạm thời dừng hoạt động đến hết tháng 3-2020; các trung tâm di tích lịch sử – văn hóa trên đị bàn thành phố tạm thời dừng đón khách thăm quan đến hết tháng 3-2020 để tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh (COVID-19); tuyên truyền đến nhân dân hạn chế đến mức tối đa việc tụ tập đông người tại các đám giỗ, đám cưới.

Như vậy, Hà Nội đã mở rộng thêm các đối tượng cần tuyên truyền tạm dừng hoạt động đến hết tháng ba, gồm vũ trường, game online, rạp chiếu phim, cơ sở massage.

Minh Trang