Hà Nội: Rơi thang máy ở chung cư B10A Nam Trung Yên khiến 2 người bị thương

Moitruong.net.vn

– Trong quá trình di chuyển, chiếc thang máy của chung cư  ở Nam Trung Yên (Q.Cầu Giấy, Hà Nội) bất ngờ rơi tự do từ tầng 5 khiến 2 người bị thương.

Chiếc thang máy đang được niêm phong để phục vụ công tác điều tra, Ảnh: Ngọc Hưng

Khoảng 15h chiều qua (29/11), tại tòa nhà tái định cư B10A Nam Trung Yên (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) do Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội làm chủ đầu tư xảy ra vụ rơi thang máy tự do khiến nhiều người bị thương.

Sáng 30/11, lãnh đạo UBND phường Trung Hòa cho biết, thời điểm đó, những người sử dụng thang máy di chuyển từ tầng 10 của tòa nhà xuống đến tầng 5 thì thang máy gặp sự cố rơi tự do.

Ngay sau khi thang gặp sự cố, đơn vị quản lý vận hành và Ban quản trị tòa nhà gọi trung tâm cứu hộ cứu nạn TP phá cửa thang máy, khoảng 30 phút sau tất cả những người này được giải cứu.

Vụ việc khiến 2 người bị thương. Cả 2 nạn nhân được đưa đi cấp cứu ngay sau đó. Những người còn lại may mắn không bị thương, tuy nhiên tinh thần mọi người đều rất hoảng loạn.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang niêm phong thang máy gặp sự cố để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Thang máy mới được kiểm định hôm 12/8/2020 và có hiệu lực đến 12/8/2021. Trước đó, đầu năm 2020, hệ thống thang máy của tòa nhà được sửa chữa, bảo trì hết gần 600 triệu đồng.

Sau khi xảy ra sự việc, UBND Q.Cầu Giấy đã triển khai rà soát, thống kê lại tất cả các tòa nhà có hệ thống thang máy cũ để lên phương án tuyên truyền, gia tăng các biện pháp an toàn cho cư dân.

Nam Anh