Hà Nội sẽ có quy định quản lý học sinh chơi Facebook

Yến Anh (T/h)|03/04/2018 09:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, thay vì cấm học sinh sử dụng điện thoại, đơn vị này đang dự kiến xây dựng quy định về việc học sinh sử dụng điện thoại và Facebook trong trường học sao cho hợp lý.

Ảnh minh họa

Điện thoại di động là phương tiện liên lạc và giải trí phổ biến nhất hiện nay. Với những chức năng tiện dụng và hấp dẫn, hầu như tất cả học sinh hầu như ngày ngày đều sử dụng điện thoại để nhắn tin, online Facebook, nghe nhạc, xem phim…

Về việc học sinh sử dụng Facebook trong nhà trường, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Hà Nội sẽ không cấm học sinh sử dụng Facebook vì đó là quyền cá nhân của mỗi em.

Tuy nhiên, có thể có một số hạn chế. Chẳng hạn, có thể đưa ra quy định, các em không được chửi bới bạn bè, nói xấu người khác trên trang cá nhân, không chia sẻ các bài viết không phù hợp thuần phong mỹ tục.

Cụ thể, quy định này có thể cho phép học sinh sử dụng điện thoại vào đầu, cuối giờ hoặc giờ ra chơi. Trong thời gian học, tuyệt đối cấm các em sử dụng điện thoại để tránh phân tâm khi giáo viên giảng bài.

Cũng có thể ở các lớp sẽ có một chiếc tủ con để giữ điện thoại. Khi đến lớp, các em có thể cất điện thoại vào tủ và cuối giờ nhận lại. Quy định cũng sẽ đề ra hình thức kỉ luật nếu học sinh vi phạm.

Yến Anh (T/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội sẽ có quy định quản lý học sinh chơi Facebook