Hà Nội: Thêm bé trai 6 tuổi đuối nước ở công viên nước Thanh Hà

Moitruong.net.vn

– Dù chỉ mới đưa vào hoạt động được khoảng 3 tháng nhưng công viên nước Thanh Hà đã liên tiếp để xảy ra 2 vụ đuối nước thương tâm.

Thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 14h45 ngày 22/9, một bé trai 6 tuổi ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội) được người thân đưa vào Công viên nước Thanh Hà (thuộc khu đô thị Thanh Hà Cienco, phường Phú Lương, quận Hà Đông) chơi. Trong quá trình vui chơi tại đây, không may cháu bé đã bị đuối nước.

Ngay khi phát hiện, người thân và nhân viên công viên nước đã tiến hành sơ cứu cho cháu bé. Sau đó, cháu bé được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 103, rồi chuyển ra Bệnh viện Nhi Trung ương. Nhưng do ngạt nước quá nặng, đến khoảng 4h sáng ngày 23/9, cháu bé đã tử vong.

Theo ghi nhận, trước khu vực cổng của công viên nước Thanh Hà đã đặt tấm biển thông báo tạm ngừng hoạt động.

Nội dung tấm biển ghi rõ: “Công viên nước đang trong thời gian duy tu, bảo dưỡng nên tạm dừng hoạt động. Mong quý khách thông cảm và hẹn đón tiếp quý khách trong thời gian sớm nhất”.

Công viên nước Thanh Hà được cho là Công viên nước lớn nhất Thủ đô Hà Nội.

Công viên nước Thanh Hà nơi xảy ra vụ bé trai đuối nước

Trước đó, chiều 12/6 vừa qua, ngày thứ 3 mở cửa, tại đây đã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm. Nạn nhân là cháu Phùng Văn K. (SN 2017, trú tại tổ 22, phường Phú Lương, quận Hà Đông). Cháu K. được người thân đưa vào công viên nước Thanh Hà vui chơi và tắm. Khi đang cùng người nhà vui chơi trên đoạn sông lười thì bất ngờ cháu K. ngã phao rơi xuống nước.

Đây là vụ đuối nước gây chết người thứ 2 xảy ra tại công viên nước lớn nhất Thủ đô chỉ trong một thời gian ngắn kể từ khi công viên nước này đi vào hoạt động hồi tháng 6/2019.

Hiện, vụ việc đang được Công an quận Hà Đông tiến hàn điều tra, làm rõ.

Ngọc Linh (t/h)