Hà Nội: Thêm ca dương tính SARS-CoV-2 mới, Bệnh viện Đức Giang ngừng nhận bệnh nhân

Moitruong.net.vn

– Sau khi ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã có thông báo tạm thời không nhận khám, điều trị bệnh nhân từ ngày 15/6 đến ngày 20/6.

Ngày 15/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết vừa phát hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Long Biên, Hà Nội) chưa rõ nguồn lây, chưa xác định được mối liên hệ. Cơ sở y tế này đã ngừng tiếp nhận bệnh nhân từ sáng 15/6 đến 20/6.

Bệnh nhân là nam, sinh năm 1992, ở N03A khu đô thị mới Sài Đồng, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, là nhân viên Phòng Tài chính – Kế toán của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, truy vết.

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân từ sáng ngày 15/6.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cũng phát hiện 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, là ông L.V.C. (sinh năm 1967, có địa chỉ tại ngõ 52 Ngọc Lâm, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên), là Đội trưởng đội vệ sĩ của Bệnh viện. Bệnh nhân có dấu hiệu đau họng, ho, sốt nhẹ, người mệt mỏi từ ngày 3/6 và được lấy mẫu xét nghiệm; kết quả xét nghiệm ngày13/6 dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay khi phát hiện trường hợp này, Bệnh viện đã rà soát, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan. Đồng thời bệnh viện cũng lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên y tế ở những khu vực có nguy cơ và xét nghiệm tổng thể cho nhân viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang ở tại Bệnh viện. Qua sàng lọc đã phát hiện thêm trường hợp nhân viên kế toán dương tính như trên.

Lâm Hạnh