Hà Nội tiếp tục cho toàn bộ học sinh nghỉ đến ngày 5/4 vì Covid -19

Moitruong.net.vn

– Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã quyết định cho học sinh các cấp trên toàn thành phố nghỉ đến hết ngày 5/4.

Tại cuộc họp chiều 18/3, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định cho học sinh tất cả các cấp học được nghỉ học đến 5/4 để phòng dịch COVID-19.

Trước diễn biến dịch Covid-19, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội quyết định cho tất cả học sinh các cấp học trên toàn TP nghỉ đến ngày 5/4, theo trần của Bộ GDĐT đưa ra. Sau ngày 5/4, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, lãnh đạo TP Hà Nội sẽ quyết định lại lịch học.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội quyết định học sinh các cấp nghỉ đến đầu tháng 4

Ông Chung cho rằng nếu kịch bản xấu cần phân bổ xem môn gì học được trên truyền hình thì học và phải tính toán bộ để đảm bảo chương trình.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội cũng chia sẻ: Thời gian qua, ông nhận rất nhiều tin nhắn từ các phụ huynh bày tỏ quan điểm có thể cho con đúp 1 năm để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

“Với thực tế hiện nay, không chỉ các trường mà tất cả các cấp đều gặp khủng hoàng. Do đó, Sở Giáo dục và đào tạo phải tính toán các kịch bản cụ thể,” ông Chung nhấn mạnh.

Như vậy, với quyết định này, khoảng 2 triệu học sinh Hà Nội sẽ tiếp tục phải nghỉ học kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

>>> Xem thêm: TP. HCM tiếp tục cho toàn bộ học sinh nghỉ đến hết ngày 5/4

Để giúp các học sinh ôn luyện và học tập củng cố kiến thức, Sở GD-ĐT Hà Nội đã và đang phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình dạy học trên truyền hình.

Các bài dạy trên truyền hình là các bài học mới, tiếp nối chương trình dạy và học trong chương trình lớp 4,5 cấp Tiểu học, toàn cấp THCS và THPT năm học 2019 – 2020.

Đối với lớp 4,5 gồm các môn Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh;

Đối với lớp 6,7,8, 9 gồm các môn Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh;

Đối với lớp 10,11 gồm các môn Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh;

Đối với lớp 12 gồm các môn Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và Tiếng Anh.

Hiện, nhiều địa phương trên cả nước cũng đã thông báo cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3. Ngoài Hà Nội, cũng có một số địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học đến tháng 4 như Đồng Nai (đến hết ngày 4/4), TP. HCM (đến hết 5/4) và Đắc Nông (từ mầm non đến THCS nghỉ đến hết 4/4).

Bảo Ngọc