Hà Nội trao giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hoá

Giang Anh|23/03/2022 13:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Sáng 23/3, thành phố Hà Nội tổ chức Lễ trao thưởng Giải Báo chí về “Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội”; Giải báo chí về “Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” lần thứ IV – năm 2021.

Theo Ban tổ chức, sau hơn một năm tổ chức, triển khai thực hiện, 2 giải báo chí của thành phố đã thu hút sự tham gia, hưởng ứng của nhiều cơ quan báo chí với số lượng tác phẩm dự thi phong phú, đa dạng, có chất lượng khá đồng đều.

Cụ thể, Ban Tổ chức Giải Báo chí về “Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội” đã nhận được 157 tác phẩm của 24 cơ quan báo chí tham dự Giải.

Ban Tổ chức Giải Báo chí về “Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” nhận được 261 tác phẩm của 32 cơ quan báo chí tham dự Giải.

Hội đồng chấm Giải Báo chí về “Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội” đã chọn được 33 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để trao Giải (trong đó có 3 Giải 4, 5 Giải B, 10 Giải C và 15 Giải Khuyến khích) và 2 cơ quan báo chí tiêu biểu có nhiều tác phẩm chất lượng tham dự Giải.

Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng trao giải Đặc biệt “Giải Báo chí về phát triển văn hoá và xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh”.

Hội đồng chấm Giải Báo chí về “Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” đã chọn được 34 tác phẩm xuất sắc nhất để trao Giải (trong đó có 1 Giải Đặc biệt, 3 Giải A, 5 Giải B, 10 Giải C và 15 Giải Khuyến khích). Đồng thời, cũng bình chọn được 2 cơ quan báo chí tiêu biểu có nhiều tác phẩm chất lượng tham dự Giải.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong khẳng định, năm 2021, bằng những tác phẩm báo chí được thể hiện một cách sinh động, phong phú, đa dạng và bằng tâm huyết, trí tuệ, tình cảm, tình yêu với Hà Nội, các cơ quan báo chí, nhà báo đã có những tác phẩm phản ánh một cách sinh động các hoạt động của thành phố Hà Nội toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Thông qua các tác phẩm báo chí đã góp phần tạo sự đồng thuận xã hội, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân Thủ đô. Đặc biệt, nâng cao ý thức trách nhiệm, quyết tâm cho hệ thống chính trị của thành phố trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2021, nhất là trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Phó Bí thư Hà Nội mong muốn các cơ quan báo chí, các nhà báo tiếp tục tham gia hưởng ứng 2 giải báo chí của thành phố. Ông đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ các đoàn thể từ thành phố tới cơ sở tích cực quan tâm làm tốt công tác tuyên truyền, tích cực phối hợp tạo điều kiện để các phóng viên, cơ quan báo chí hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình…

Giang Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội trao giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hoá