Hà Nội: Triển khai tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 cho người dân

Khánh Linh|25/06/2022 10:05

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - ông Chử Xuân Dũng đề nghị các địa phương tiếp tục tập trung cho công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4 cho các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế và tiêm phòng cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

4.jpg
Ảnh minh họa.

Đây là nội dung được đưa ra trong hội nghị giao ban trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo thành phố Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19 với Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác trên địa bàn thành phố diễn ra ngày 24/6.

Báo cáo tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Y tế Vũ Cao Cương cho biết, trong tuần (ngày 18-24/6) có 1.013 ca mắc COVID-19 và không ghi nhận trường hợp tử vong. Như vậy, đã qua 64 ngày thành phố không ghi nhận trường hợp tử vong do COVID-19.

Theo đó, trung bình ghi nhận 145 ca bệnh/ngày, tiếp tục xu hướng giảm so với tuần trước (trung bình 161 ca/ngày); cộng dồn đến nay Hà Nội ghi nhận 1.605.897 ca mắc.

Về công tác tiêm vaccine, toàn thành phố đã tiêm được 18.851.758 mũi vắc xin phòng Covid-19, trong đó tỉ lệ tiêm mũi cơ bản đạt 97,5%, tỉ lệ tiêm mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3) đạt 96,4%; thành phố đang triển khai tiêm mũi nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho người dân.

Thời gian tới, thành phố tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ; tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4 cho người dân từ trên 18 tuổi trở lên theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tổ chức hoàn thành tiêm mũi 1 và 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trong tháng 8 năm 2022.

Đồng thời, tăng cường thông tin, truyền thông thống nhất kịp thời về tình hình, các biện pháp phòng, chống dịch; đảm bảo đầy đủ thuốc, trang thiết bị vật tư cho công tác phòng, chống dịch bệnh…

Tại hội nghị, Giám đốc Sở Y tế - bà Trần Thị Nhị Hà khẳng định, thành phố tiếp tục tích cực triển khai giám sát chủng virus SARS-CoV-2.

Đề cập đến công tác tiêm chủng, lãnh đạo Sở Y tế đề nghị, cần tăng cường tuyên truyền nhằm đẩy mạnh tỷ lệ tiêm mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và mũi nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế…

Giám đốc Sở Y tế cũng lưu ý, mặc dù thời điểm này chưa phải thời điểm đỉnh điểm sốt xuất huyết, song các địa phương cần tích cực chủ động tổ chức chiến dịch tổng vệ sinh môi trường (phun hoá chất, diệt loăng quăng, bọ gậy…); tăng cường giám sát; tích cực thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch sốt xuất huyết cũng như các dịch bệnh khác…

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - ông Chử Xuân Dũng cho biết, Hà Nội đã qua 64 ngày không ghi nhận ca tử vong do COVID-19. Trong tuần trung bình ghi nhận 145 ca Covid-19/ngày; 23 trường hợp mắc sốt xuất huyết và 108 ca bệnh tay chân miệng. Do vậy, các địa phương tiếp tục chủ động phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh mùa hè.

Ông Chử Xuân Dũng cho biết, thành phố đang kiểm soát tốt dịch COVID-19, dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng và các dịch bệnh mùa hè. Vì vậy, các địa phương không chủ quan, lơ là trước diễn biến dịch bệnh, trong đó Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các đơn vị giám sát dịch tễ và phối hợp các đơn vị Trung ương để giải trình tự gen các loại dịch bệnh, đôn đốc các địa phương phòng chống các dịch bệnh theo thành phố đã chỉ đạo.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các địa phương tiếp tục tập trung cho công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4 cho các đối tượng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; cha mẹ học sinh cần quan tâm đưa trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đi tiêm phòng vaccine COVID-19 đầy đủ.

Bài liên quan
  • TP.HCM triển khai tiêm vắc xin Covid-19 mũi 4
    Moitruong.net.vn – TP.HCM dự kiến bắt đầu tiêm mũi 4 ngay khi được Bộ Y tế cung ứng vắc xin theo nguyên tắc đơn vị nào chuẩn bị sẵn sàng và bảo đảm an toàn tiêm chủng thì triển khai.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Triển khai tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 cho người dân