Hà Nội: Trồng thay thế cây đổ sau mưa bão trong 5 ngày

Moitruong.net.vn

– Sở Xây dựng Hà Nội vừa ban hành Phương án 01/PA-SXD ứng phó với một số tình huống thiên tai, úng ngập, cây gẫy, đổ và khắc phục cây sau mưa bão năm 2019.

Làm tốt công tác này giúp chủ động phòng chống, ứng phó kịp thời để giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra,

Theo chỉ đạo của Sở Xây dựng Hà Nội, khi dự báo có mưa, bão, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội tổ chức trực tại Trung tâm Giám sát hệ thống thoát nước, chủ động nắm thông tin diễn biến thời tiết theo mức độ mưa, bão, giông, tố, lốc, mưa đá và những trận mưa lớn diện rộng (lượng mưa 50-100mm/2h) có khả năng gây úng ngập để tổ chức ứng trực 24/24h, thực hiện các giải pháp khắc phục đối với các điểm úng ngập thường xuyên.

Hà Nội triển khai trồng cây sau mưa bão

Trường hợp xảy ra mưa bão, thiên tai, công ty tổ chức ứng trực 100% quân số trong 24/24; thực hiện đúng quy trình vận hành các trạm bơm, đập điều tiết, chủ động bơm hạ mực nước trước khi mưa để khai thác tối đa khả năng điều hòa của các hồ trong nội thành.

Với các cơn bão mạnh, siêu bão, lốc tố làm gãy, đổ hệ thống cây xanh, các đơn vị quản lý duy tu, duy trì cây xanh ưu tiên xử lý các cây đổ nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng, tài sản nhân dân; xử lý các cây đổ ra đường gây cản trở giao thông các tuyến trọng điểm, trục đường chính; thu dọn cây đổ, đánh gốc, san lấp… nhằm bảo đảm giao thông nhanh nhất và trồng cây thay thế sau 5 ngày.

Sở Xây dựng cũng giao địa bàn thực hiện cụ thể đối với các đơn vị quản lý duy tu, duy trì cây xanh. Trong đó, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội thực hiện giải tỏa các trường hợp cây gẫy, đổ trên địa bàn 12 quận và tuyến Đại lộ Thăng Long, đường Võ Nguyên Giáp.

Sở Xây dựng cũng công bố số điện thoại đường dây nóng (024.39740268 – 024.39746888) của Trung tâm điều khiển chiếu sáng thành phố, tiếp nhận thông tin 24/24 giờ với sự cố thiên tai gây ra cho các công trình, thiết bị chiếu sáng công cộng.

Hoài Thu (T/h)