Hà Tĩnh: Thêm 2 trường hợp dương tính với SARS -CoV-2 nâng số ca bị nhiễm lên 16 người

Ngọc Trâm|10/06/2021 07:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, sáng nay (10/6) tỉnh Hà Tĩnh đã có thêm 2 trường hợp dương tính với SARS -CoV-2.

Bệnh nhân L.H.Đ.A, sinh năm 2008, ở phường Bắc Hà, Thành phố Hà Tĩnh. Trước đó, chiều 03/6, bệnh nhân và gia đình đi tắm biển Xuân Hải, Thị trấn Lộc Hà và đã tắm tại điểm tắm nước ngọt công cộng do huyện quản lý. Sau khi có thông báo tìm người của ngành Y tế liên quan đến điểm tắm công cộng trên. Bệnh nhân đã khai báo y tế và được cách ly tập trung tại trường tiểu học Thạch Hưng, Thành phố Hà Tĩnh vào sáng ngày 09/6. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS- CoV-2.

Chính quyền và lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đang triển khai gấp rút truy vết, xét nghiệm F1, F2, vùng phong tỏa và xét nghiệm diện rộng

Bệnh nhân P.Q.H, sinh năm 1972, xóm Trung Hoà, xã Tân Lâm Hương, Huyện Thạch Hà là thành viên thứ 4 của gia đình có 3 mẹ con dương tính với SARS CoV-2 đã công bố trước đó (BN 9245, BN 9247, BN 9248). Bệnh nhân đã được cách ly tập trung.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, Ngành chức năng đã lập 5 chốt phong toả khu vực bệnh nhân L.H.Đ.A, sinh sống và triển khai các biện pháp phòng chống dịch liên quan đến 2 bệnh nhân theo quy định.

Chính quyền và lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đang triển khai gấp rút truy vết, xét nghiệm F1, F2, vùng phong tỏa và xét nghiệm diện rộng.

Như vậy tính từ ngày 04/6 đến nay, Hà Tĩnh có tổng số 16 ca bệnh.

Ngọc Trâm

Bài liên quan
  • Hà Tĩnh: Dàn xe đặc chủng được huy động khử khuẩn vùng tâm dịch
    Moitruong.net.vn Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm giúp đỡ Hà Tĩnh sớm kiểm soát, đẩy lùi được dịch Covid-19, sáng nay (8/6), tổ công tác của lực lượng phòng hóa, thuộc Quân khu 4 đã vào vùng tâm dịch của Thành phố Hà Tĩnh để tiến hành công tác phun thuốc khử khuẩn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Tĩnh: Thêm 2 trường hợp dương tính với SARS -CoV-2 nâng số ca bị nhiễm lên 16 người