Hải Dương đề nghị người có triệu chứng mắc Covid-19 không đi học, đi làm

Như Ngọc|10/02/2022 10:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đề nghị tất cả các trường hợp nghi mắc, hoặc có các triệu chứng của Covid-19 phải tự giác ở nhà và khai báo y tế, tuyệt đối không được đi học, đi làm.

Ghi nhận 2.219 ca mắc Covid-19 trong tuần nghỉ Tết Nguyên đán

Theo CDC Hải Dương, trong ngày 9/2, tỉnh Hải Dương có 1.120 ca nhiễm Covid-19. Sở Y tế tỉnh Hải Dương cho biết, trong một tuần nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, toàn tỉnh Hải Dương ghi nhận 2.219 ca mắc, tương đương với 2 tuần trước đó.

Giám đốc Sở Y tế Hải Dương báo cáo tình hình dịch Covid-19.

Ngành y tế Hải Dương nhận định, sau kỳ nghỉ tết, số ca mắc Covid-19 sẽ tăng hơn do sự di chuyển của người dân tăng cao, tiếp xúc phức tạp, nhất là người dân về quê đón tết ở các địa bàn có dịch bệnh phức tạp mà không phải xét nghiệm bắt buộc.

Bên cạnh đó, một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tổ chức xét nghiệm cho người lao động trước khi quay trở lại làm việc nên khả năng phát hiện ra các trường hợp F0 mà không có triệu chứng cũng tăng lên.

Nơi không đủ điều kiện an toàn phòng, chống dịch không được tổ chức lễ hội

Ông Triệu Thế Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho rằng, trước diễn biến và dự báo tình hình dịch bệnh còn gia tăng, tỉnh Hải Dương phải chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đối phó, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu từng địa phương bám sát diễn biến tình hình để kịp thời điều chỉnh các biện pháp cho phù hợp theo Nghị quyết 128 của Chính phủ; tăng cường công tác kiểm soát việc phòng, chống dịch trong hoạt động lễ hội đầu năm, các nơi không đủ điều kiện an toàn phòng, chống dịch không được tổ chức lễ hội và các hoạt động tập trung đông người; kiểm tra chặt chẽ các cơ sở lưu trú, nhà nghỉ khách sạn, thực hiện đầy đủ, nghiêm túc thông điệp 5K.

Chủ tịch tỉnh Hải Dương yêu cầu các sở, ngành, địa phương hạn chế tổ chức hoạt động đông người không cần thiết; công chức, viên chức, đảng viên gương mẫu đi đầu trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, không tham gia tụ tập liên hoan sau Tết.

Liên quan đến việc đi học, đi làm sau tết, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đề nghị các trường học, doanh nghiệp phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của học sinh, phụ huynh và người lao động; tất cả các trường hợp nghi mắc, hoặc có các triệu chứng của người nhiễm Covid-19 phải tự giác ở nhà và khai báo y tế ngay với cơ quan, đơn vị và y tế địa phương, tuyệt đối không được đi học, đi làm để giảm thiểu tối đa các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh, tránh đứt gãy chuỗi sản xuất và đóng cửa trường học.

Như Ngọc

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hải Dương đề nghị người có triệu chứng mắc Covid-19 không đi học, đi làm