Hải Dương: Mỗi ngày các cơ sở thu mua và tái chế khoảng 20 tấn chai nhựa

An Nhiên|11/06/2023 10:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Trung bình mỗi ngày, các cơ sở tái chế phế liệu nhựa trên địa bàn tỉnh Hải Dương thu mua và tái chế 20 tấn chai nhựa, trong đó thu mua trong tỉnh khoảng 15 tấn.

Theo thống kê sơ bộ của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương, hiện tại trên địa bàn tỉnh có 29 cơ sở thu mua phế liệu, 2 cơ sở tái chế phế liệu nhựa (trong đó 1 cơ sở nhập khẩu phế liệu nhựa về sản xuất các sản phẩm nhựa và 1 cơ sở thu mua phế liệu nhựa ở trong nước về tái chế). Trung bình mỗi ngày các cơ sở thu mua và tái chế khoảng 20 tấn chai nhựa, trong đó có 15 tấn thu mua trong tỉnh.

phe-lieu.jpg
Mỗi ngày các cơ sở thu mua và tái chế khoảng 20 tấn chai nhựa

Để giảm thiểu rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đề nghị các cấp, ngành tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của rác thải nhựa, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh thương mại, khu du lịch, các tiểu thương buôn bán nhỏ lẻ tại chợ, cửa hàng tiện lợi.

Tăng cường phân loại rác thải tại nguồn. Tiếp tục nghiên cứu áp dụng, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến nhằm giảm thiểu việc sử dụng túi nilon khó phân hủy và các sản phẩm từ nhựa sử dụng 1 lần. Ban hành quy định về mức phí xử lý chất thải túi nilon khó phân hủy để làm cơ sở tính thuế bảo vệ môi trường đối với loại sản phẩm này cho phù hợp…

Bài liên quan
  • Chỉ gần 10% đồ nhựa dùng một lần được tái chế
    Theo Chương trình Môi trường của Liên hợp quốc (UNEP), hơn 400 triệu tấn nhựa được sản xuất hằng năm, một nửa trong số đó là nhựa dùng một lần, và chỉ gần 10% đồ nhựa dùng một lần được tái chế.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hải Dương: Mỗi ngày các cơ sở thu mua và tái chế khoảng 20 tấn chai nhựa