Hải Phòng: Trần nhà bất ngờ sập, 3 học sinh lớp 1 nhập viện cấp cứu

– Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16h30 chiều ngày 26/11, tại phòng học của lớp 1C trường tiểu học Lý Học (xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng) đã xảy ra một vụ tai nạn hi hữu.

>>> Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) – Bài 2: Ai đã bỏ qua những sai phạm tại Dự án 51 Phan Bội Châu…?

>>> TP. Hồ Chí Minh: Sập sàn công trình xây dựng, 2 công nhân nguy kịch

Trong lúc cô trò lớp 1C đang chuẩn bị ra về thì bất thình lình cả mảng vữa lớn trên trần nhà rơi trúng 3 học sinh khiến các em phải đi cấp cứu.

Tối 27/11, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch UBND xã Lý Học (huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng) cho biết, khoảng 16h30 chiều nay, tại phòng học của lớp 1C Trường tiểu học Lý Học trên địa bàn đã xảy ra một vụ tai nạn khiến 3 em học sinh bị thương.

Mảng vữa rơi trúng đầu khiến 3 em học sinh bị thương. Ảnh: MS.

Theo đó, trong lúc cô trò lớp 1C đang chuẩn bị ra về thì bất ngờ có cả mảng vữa lớn trên trần nhà rơi trúng 3 học sinh, khiến các em phải đi cấp cứu.

“Vụ tai nạn xảy ra là ngoài mong muốn. Hiện tại, sức khỏe của 3 học sinh lớp 1C đã ổn. Tuy nhiên các cháu còn đang điều trị nên chưa thể đi học trở lại được” – ông Phương thông tin.

Khi được hỏi về việc tại sao một số phòng học xuống cấp, có nguy cơ xảy ra tai nạn cho học sinh và các thầy cô giáo trong trường, ông Phương cho biết: “Nhà trường đã cho đóng cửa 3 phòng học xuống cấp. Những phòng học này được xây dựng từ những năm 1978, cũng 40 năm rồi nên mới xảy ra tình trạng như vậy. Cách đây vài năm, địa phương cho sửa chữa các phòng học này, nhưng cũng chỉ là sửa tạm. Làm mới thì lại phải liên quan đến kinh phí, mà địa phương chưa có”.

Theo ông Phương, để tạm thời khắc phục việc này, ngoài việc đóng cửa các phòng học xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, nhà trường đang tiến hành dồn lớp. Mặt khác, nhà trường tận dụng các phòng chức năng, thậm chí cả hội trường, khu hiệu bộ để làm phòng dạy học.

Cũng theo ông Phương, ngay sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương đã báo cáo sự việc đến UBND huyện Vĩnh Bảo và đang chờ sự chỉ đạo của đơn vị chức năng.

Được biết, những phòng học này được xây dựng từ những năm 1978, đến nay chưa có kinh phí để xây mới mà chỉ sửa chữa.

Thu Hà (T/h)