Hành động bảo vệ môi trường vì cuộc sống của Con người và Thiên nhiên

(Moitruong.net.vn) – Đó chính là Chủ đề của buổi lễ Phát động toàn dân chung tay Bảo vệ Môi trường vừa được tổ chức ngày 21/5 tại Trường Tiểu học xã Yên Bài, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội.

Bảo vệ môi trường

Lễ Phát động toàn dân chung tay Bảo vệ Môi trường với chủ đề “Hành động bảo vệ môi trường vì cuộc sống của Con người và Thiên nhiên”

Lễ Phát động toàn dân chung tay Bảo vệ Môi trường là một sự kiện hết sức thiết thực có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, nhằm kêu gọi toàn thể cộng đồng, xã hội cùng chung tay bằng những hành động cụ thể, thiết thực nhất để cải tạo môi trường sống, bảo vệ môi trường, giữ gìn hệ sinh thái, đa dạng sinh học, phát triển hài hòa giữa con người và thiên nhiên. 

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để tuyên truyền, giáo dục đến các em học sinh, những mầm non – chủ nhân tương lai của đất nước hiểu hơn về tầm quan trọng của rừng và môi trường, hậu quả của những hành động làm ảnh hưởng tới chính cuộc sống xung quanh chúng ta.

Từ đó khuyến khích các em đóng góp sức nhỏ của mình trong công cuộc cải tạo bảo vệ rừng và tài nguyên môi trường, Có thể, chỉ là trồng một cây quanh nhà thôi cũng đã góp phần làm trong sạch không khí, môi trường sống trong xóm làng, thôn bản nơi mình sinh sống, học tập.

Ngoài ra, đây cũng là dịp để các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân chung tay cùng với chính quyền,  người dân tham gia vào những hoạt động thiết thực để cải tạo môi trường sống của con người và thiên nhiên đảm bảo sự đa dạng sinh học.

Lễ Phát động toàn dân chung tay Bảo vệ Môi trường là một trong những hoạt động thiết thực trong “Tháng hành động vì Môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/06/2017.

An Nhiên