Học sinh Cà Mau, Thái Bình ngày đầu trở lại trường lớp

Moitruong.net.vn

– Sáng 20/4, tại hai tỉnh Cà Mau và Thái Bình đã cho học sinh đi học trở lại, với ưu tiên lớp 9 và 12, sau thời gian dài nghỉ phòng dịch COVID-19.

Tại Thái Bình, căn cứ tình hình thực tế, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình đã quyết định cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 bắt đầu đi học trở từ ngày 20/4 và chỉ học 1 buổi/ngày.

Đối với học sinh THPT, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình yêu cầu các nhà trường thực hiện giãn cách, khối 12 và khối 11 học buổi sáng, khối 10 học buổi chiều. Riêng trẻ mầm non và tiểu học tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Về chương trình và kế hoạch dạy học trong nhà trường, Sở GD&ĐT yêu cầu các nhà trường thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học kỳ 2 năm học 2019-2020 theo hướng dẫn; kết hợp dạy học trên lớp và học trực tuyến. Tạm dừng việc tổ chức chào cờ toàn trường, không tổ chức các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa trong và ngoài nhà trường cho đến khi có thông báo mới.

Học sinh Thái Bình trong ngày đầu trở lại trường. Ảnh: H.T.

Các cơ sở giáo dục khẩn trương thực hiện phun thuốc khử trùng trường, lớp; lau bàn, ghế, thiết bị dạy học bằng thuốc khử trùng; chuẩn bị các thiết bị, vật tư y tế cần thiết… Cán bộ, giáo viên và học sinh phải đeo khẩu trang khi đến trường và trong suốt thời gian tại trường. Trong giờ nghỉ giải lao, hạn chế học sinh đi lại và giao lưu giữa các lớp; học sinh thường xuyên rửa tay với xà phòng. Đồng thời, thực hiện nghiêm các văn bản hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và dịch bệnh theo mùa khi học sinh quay trở lại trường.

Tại Cà Mau, để việc dạy và học an toàn, theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Cà Mau, các em học sinh phải thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 (như đeo khẩu trang, rửa tay…) do thầy cô hướng dẫn. Khi vào cổng trường, học sinh phải rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn và đo thân nhiệt. Phụ huynh đưa đón con cũng được yêu cầu đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 m.

Mỗi lớp học được chia thành 2, bố trí chỗ ngồi theo hình chữ Z để đảm bảo khoảng cách 2m giữa các em. Các trường cũng không tổ chức chào cờ, hoạt động thể dục, thể thao, ăn, uống tập trung.

Học sinh Cà Mau trở lại học, đeo khẩu trang đến trường. Trước khi vào lớp, học sinh rửa tay sạch sẽ nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19

Toàn tỉnh Cà Mau có hơn 14.000 học sinh lớp 9 và trên 9.000 học sinh lớp 12. Bên cạnh việc hướng dẫn các trường đảm bảo phương án phòng chống dịch Covid-19, ngành giáo dục tỉnh Cà Mau cũng chủ trương để trường dạy các môn chính, đảm bảo kiến thức cho các em thi cuối cấp. Cụ thể, đối với khối lớp 9 sẽ tổ chức dạy học các môn: toán, vật lý, hóa học, sinh học, ngữ văn, lịch sử, địa lý, ngoại ngữ. Đối với lớp 12 cũng tổ chức dạy các môn như khối lớp 9 và thêm môn giáo dục công dân. Học sinh sẽ được ôn tập lại kiến thức cũ, xen kẽ nội dung mới.

Hồng Anh (t/h)

Chia sẻ