Học sinh Hải Dương, Hải Phòng quay trở lại trường học

Moitruong.net.vn

– Hôm nay (ngày 8/3), toàn bộ học sinh TP Hải Phòng và học sinh lớp 12 của 8 địa phương thuộc tỉnh Hải Dương trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ phòng dịch COVID-19.

Tại TP Hải Phòng, Theo đúng kế hoạch, sáng 8/3 toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trường liên cấp, học viên các trung tâm GDNN-GDTX, trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, trung tâm tư vấn du học đi học trở lại.

Các trường cũng bố trí thầy cô giáo, đoàn viên thanh niên thực hiện việc đo thân nhiệt, ghi chép thông tin và đề nghị học sinh khai báo y tế khi đến trường. Trước đó, 100% số trường học trên địa bàn thành phố này đều được rà soát lại các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch như chỉnh trang hệ thống nước sạch, nhà vệ sinh; bổ sung xà phòng, nước sát khuẩn tay và hoàn thành việc vệ sinh, khử khuẩn trước khi học sinh trở lại.

Học sinh Trường THPT Ngô Quyền, Hải Phòng trở lại trường học sau thời gian dài tạm dừng vì dịch COVID-19. Ảnh: TTO.

Trong khi đó, theo Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương căn cứ tình hình dịch bệnh thực tế trên địa bàn, địa phương quyết định cho học sinh lớp 12 của các trường THPT và trung tâm giáo dục nghề nghiệp -giáo dục thường xuyên ở 8 địa phương quay lại trường học từ 8/3. Tạm thời chưa cho học sinh ở các khu phong tỏa, cách ly và ở 4 địa phương (huyện Cẩm Giàng, huyện Kim Thành, TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn) đến trường.

Tính đến nay, TP Hải Phòng cùng tỉnh Hải Dương là 2 địa phương cho học sinh tạm dừng đến trường dài nhất do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Phương án phòng dịch bảo đảm an toàn tối đa khi học sinh trở lại trường cũng như kế hoạch dạy để kịp tiến độ học kỳ 2 (năm học 2020-2021) cũng đã hoàn thành.

Khang Minh