Ngày 23/12, tại Hội trường Bệnh viện LanQ, phường Trần Phú, Tp. Bắc Giang, Bắc Giang. Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.
Moitruong TV – Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 203/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong chuyến công tác và làm việc với các Bộ, địa phương về tình hình đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng giao thông tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
Chỉ tính riêng trong 5 năm qua, Hà Nội đã dành 65% tổng vốn đầu tư công cho hệ thống giao thông. Với mục tiêu trở thành động lực phát triển bền vững, Hà Nội đang đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng cho các dự án trọng điểm như các cầu bắc qua sông Hồng, đường Vành đai 4 và các tuyến đường cao tốc.
Biến đổi khí hậu đang ngày càng tác động tiêu cực đến đời sống con người. Do đó, bảo vệ và phát triển rừng bền vững đóng vai trò quan trọng, góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.
Những ngày tháng Tư lịch sử, dòng người đổ về Thủ đô Hà Nội không chỉ để hòa mình vào không khí hân hoan của cả nước mừng Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5, mà còn để tỏ lòng thành kính với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc – Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong tiết trời nắng nhẹ, mát lành đầu hè, khu vực Quảng trường Ba Đình và Lăng Bác rộn ràng hơn bao giờ hết, đón hàng ngàn lượt người dân từ khắp mọi miền Tổ quốc về viếng và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ bên nơi an nghỉ của Người
Những ngày cuối tháng Tư, Hà Nội như khoác lên mình tấm áo mới rực rỡ sắc màu. Trên khắp các con phố lớn nhỏ, từ những tuyến đường trung tâm đến các khu dân cư yên bình trong ngõ nhỏ, đâu đâu cũng ngập tràn sắc đỏ của cờ Tổ quốc, biểu tượng thiêng liêng của lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc. Hà Nội đang rộn ràng chào đón ngày 30/4 – Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước – một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc Việt Nam.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 49/CĐ-TTg ngày 23/4/2025 về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2025 và thời gian tới.
Khai thác khoáng sản đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế nhưng cũng đang để lại nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho môi trường và hệ sinh thái ở Việt Nam. Bài viết phân tích thực trạng hoạt động khai khoáng hiện nay, đặc biệt là các sai phạm trong cấp phép, quản lý, giám sát môi trường; đồng thời đánh giá tác động tới tài nguyên, đất, nước, không khí và đa dạng sinh học.
Từ ngày 12/5 đến 1/7/2025, Hà Nội sẽ cấm toàn bộ phương tiện lưu thông vào ban đêm trên đoạn đường trên cao Vành đai 3 từ siêu thị Big C đến cầu Mai Dịch để phục vụ sửa chữa mặt đường và khe co giãn
Mới đây, Tổ chức Động vật Châu Á phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Kiểm lâm Hải Phòng đã cứu hộ thành công một cá thể gấu ngựa đực gần 20 năm tuổi, do gia đình bà Lê Thị Tính (phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng) tự nguyện bàn giao.
Trong ngày 13/5, không khí lạnh tiếp tục suy yếu, khiến nền nhiệt tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tăng nhẹ, thời tiết chủ đạo là nắng vào ban ngày, đêm có mưa rải rác vài nơi. Tuy nhiên, từ chiều tối ngày 14/5, mưa rào và dông có khả năng quay trở lại diện rộng, đặc biệt là tại khu vực Bắc Bộ.
Tỉnh Đắk Lắk hiện có gần 128.000 ha đất lâm nghiệp bị lấn chiếm, nhưng đến nay mới thu hồi được khoảng 1.460 ha. Việc xử lý gặp nhiều khó khăn do di cư tự do, vi phạm phức tạp và thiếu nguồn lực.
Diễn biến thời tiết đầu tháng 5 tại Việt Nam đang ghi nhận nhiều dấu hiệu bất thường, khi không khí lạnh gây mưa lớn trái mùa tại Bắc Bộ và Trung Bộ, trong khi Nam Bộ bắt đầu bước vào mùa mưa với lượng mưa vượt kỷ lục.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện về việc chấn chỉnh kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp.