Hôm nay sẽ công bố điểm sàn xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2017

(Moitruong.net.vn) – Sáng nay, (ngày 12/7), Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố mức điểm sàn mà thí sinh cần đạt được nếu muốn đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

thi-tn

Hôm nay, (ngày 12/7) Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm sàn xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2017 

Trong buổi sáng, Hội đồng xác định điểm sàn sẽ nhóm họp để đưa ra mức điểm sàn xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng. Sau đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố chính thức với thí sinh cả nước biết.

Thông qua mức điểm sàn, các trường Đại học, Cao đẳng sẽ xây dựng mức điểm chuẩn để thực hiện công tác tuyển sinh.

Theo thống kê phổ điểm thi THPT Quốc gia năm 2017 cho thấy, khối A và khối B có nhiều thí sinh đăng xét tuyển sinh nhiều nhất. Hầu như điểm trung bình của thí sinh không có sự thay đổi nhiều so với những năm trước. Những khối khác có sự thay đổi về điểm thi ở một lượng nhỏ.

Hội đồng xét duyệt điểm sàn sẽ nhìn vào lượng thí sinh đạt được số lượng điểm nhất định và thí sinh tham gia xét tuyển vào nhiều khối thi để quyết định mức điểm sàn một cách phù hợp.

Năm nay, cả nước có khoảng hơn 640.471 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo giáo viên trên cả nước, chiếm khoảng hơn 74% tổng sốthí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Trong khi đó, tổng chỉ tiêu xét tuyển ĐH, CĐ năm nay có khoảng hơn 290 sử dụng kết quả thi THPT quốc gia. Theo đó, cứ 2 thí sinh đăng ký xét tuyển, sẽ có 1 thí sinh đỗ vào các trường ĐH. Tuy nhiên, với việc công bố điểm sàn, tỉ lệ này sẽ cao hơn.

Quỳnh Mai (T/h)