Hơn 2.500 vận động viên dự giải chạy marathon quốc tế di sản Hà Nội

Thanh Tâm (T/h)|17/10/2018 01:06
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

MOITRUONG.NET.VN – Giải marathon quốc tế di sản Hà Nội – “Hanoi International Heritage Marathon 2018” (HIHM 2018) sẽ diễn ra vào sáng 21/10/2018 do Báo Đại biểu Nhân dân phối hợp với Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và Công ty Truyền thông DHA tổ chức.

>>> Indonesia: Xây dựng một thành phố mới thay thế thành phố Palu sau thảm họa động đất

>>> Pháp: Lũ lụt bất ngờ khiến ít nhất 10 người thiệt mạng

Ban tổ chức họp báo chia sẻ thông tin về giải chạy marathon quốc tế di sản Hà Nội

Được biết, năm nay có hơn 2.500 vận động viên chuyên nghiệp và bán chuyên đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đăng ký tham dự giải. Ngoài ra, giải còn thu hút một số vận động viên chuyên nghiệp đã từng đạt giải trong nước cũng như quốc tế, trong đó phải kể đến những cái tên như: Phạm Thị Huệ từng giành huy chương bạc nội dung chạy 10.000m tại SEA Games 28, hay như Nguyễn Thị Oanh đạt  huy chương đồng ở nội dung chạy 3000m nữ tại ASIAD 18.

Qua đó, các vận động viên tham dự giải Marathon sẽ xuất phát từ Vườn hoa Lý Thái Tổ và trải qua cung đường xuyên phố cổ đầy huyền tích, đi qua những tuyến đường đẹp nhất của Thủ đô Hà Nội cùng các địa điểm, công trình kiến trúc gắn với lịch sử hình thành và phát triển của thành phố di sản như: Hồ Gươm, Hồ Tây, cầu Long Biên. Với giải gồm các cự ly 42km, 21km, 10km và 5km.

Có thể nói, giải marathon quốc tế di sản Hà Nội đã góp phần phát huy các tiềm năng sẵn có của Thủ đô. Đồng thời tạo điều kiện để Hà Nội phát triển du lịch văn hóa, quảng bá di sản, lan tỏa cảm hứng sống tích cực. Để từ đó, Hà Nội trở thành một điểm đến đẳng cấp thế giới.

Thanh Tâm (T/h)

   

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hơn 2.500 vận động viên dự giải chạy marathon quốc tế di sản Hà Nội